Một gia đình 3 người ở Nhật Bản 7 năm không phải trả bất cứ phí điện sinh hoạt nào. Làm sao họ có thể sống được như thế?

Theo tờ secretchina, nhân viên của đài truyền hình Nhật Bản đã quyết định ghé thăm ngôi nhà này, nhiệt độ bên ngoài là 35℃, trong nhà giống như một cái lò hấp hơi lớn.

Người phụ nữ – chủ ngôi nhà đáp trả một cách ngại ngùng: “Thật xin lỗi, nhà tôi không có điều hòa. Khi họ bước vào thì thấy bên trong nhà cô ấy có rất ít các thiết bị điện, đến tủ lạnh cũng không, cả căn phòng u ám.

Thời hiện đại, gia đình không có điện dường như là cuộc sống chẳng bình thường lắm, vậy thì người phụ nữ này làm sao có thể sống mà không cần có điện?

Hóa ra, gia đình họ có máy phát điện bàn đạp. Máy phát này tạo ra điện bằng cách dùng chân đạp như đang đi xe đạp. Người phụ nữ này sẽ ngồi lên rồi dùng sức đạp xe để phát điện, điện được tạo ra từ bàn đạp sẽ được lưu trữ trong một số hộp pin.

Người phụ nữ đã sử dụng phương pháp này để tạo ra và lưu trữ điện. Cô nhận ra rằng, điện càng dùng càng tiết kiệm, điều này khiến cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cuối cùng, cô cũng đưa ra một quyết định tuyệt vời – chấm dứt hợp đồng với công ty điện lực và tự mình tạo ra điện gia dụng dùng cho gia đình.

Cô gái Nhật 7 năm trả 0 đồng cho phí điện sinh hoạt
Ảnh minh hoạ: Wikimedia.

Nhưng sử dụng xe đạp để tạo ra điện trong 1 giờ chỉ có khoảng 60W, không thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Vì vậy, cô đã mua một tấm pin mặt trời 50W. Khi thời tiết tốt, để nó ở ngoài trời, cô thậm chí có thể lưu trữ điện cho cả ngày dài.

Nhưng ở nhà không có dụng cụ điện nào, làm sao nấu cơm? Thì ra cô ấy còn có một chiếc nồi cơm năng lượng mặt trời, chỉ cần bỏ gạo sống vào nồi và nấu dưới ánh mặt trời trong một giờ, thì cơm đã chín.

Vậy làm sao để thắp sáng ngồi nhà vào buổi tối? Người phụ nữ nói rằng, miễn là dây đèn được kết nối với pin, đèn LED phía trên đầu sẽ được bật.

Nhân viên đài truyền hình khá ngạc nhiên. Hoá ra, những chiếc đèn LED nhỏ này chính là dụng cụ phát sáng duy nhất trong nhà.

Buổi tối bật đèn, căn phòng vẫn còn khá tối, nhưng người phụ nữ này nói: “Chỉ cần đủ ánh sáng để biết đồ dùng ở đâu trong nhà là được”.

Người phụ nữ đã sử dụng phương pháp này mà trong 7 năm liền, phí tiền điện sinh hoạt cô ấy phải trả bằng 0.

Những người dùng mạng thắc mắc rằng, cô ấy làm như thế là vì nghèo thật hay quá tiết kiệm?

Câu trả lời: Đều không phải!

Người phụ nữ tiết kiệm này là một thợ nhuộm và dệt vải có tiếng trong vùng, số tiến mà cô tiết kiệm được đều để dành đi du lịch đến những vùng đất xinh đẹp trên thế giới. Cô gái cũng chia sẻ: “Điều này thực sự tôi thấy rất hạnh phúc!”.

Một số người ngưỡng mộ sự kiên trì của cô, nhưng cũng có người cho rằng “tiết kiệm từng đồng từng hào, sau đó tiêu nhiều tiền một lúc” hoàn toàn không xứng cho

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.