Trưa 21/9, UBND thị trấn Việt Quang xác nhận nguyên phó trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Bắc Quang tử vong tại nhà riêng.

Theo thông tin ban đầu trên Báo Gia đình và Xã hội, khoảng 18h ngày 20/9, một số người dân bàng hoàng phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà hàng dê núi C.T (địa chỉ tổ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang).

Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Danh tính nạn nhân được xác định là ông H.T.C (sinh năm 1960, trú tại địa chỉ trên). Nhà hàng C.T do chính gia đình ông C. mở ra để kinh doanh, buôn bán.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Được biết, ông C. nguyên là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bắc Quang, đã nghỉ hưu đầu năm 2019. Thời điểm xảy ra vụ việc, chỉ có ông C. ở nhà một mình, vợ đến nhà con trai để trông cháu. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào tháng 10/2019, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, UBND huyện Năm Căn (Cà Mau) đã có báo cáo về vụ việc ông Hồng Minh Tấn (48 tuổi), Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Năm Căn, tử vong.

Chiều 4/10, ông Tấn đi đám cưới ở ấp Bùi Mắc, xã Đất Mới. Sau đó, ông Tấn ghé nhà người quen ở ấp Láng Chiếu nhậu đến khoảng 1h ngày 5/10 thì ông Tấn điều khiển xe máy chạy về. Đến khoảng 6h, người dân ở ấp Ông Chừng phát hiện ở khu vực cống vuông nuôi tôm của một hộ dân có thi thể người và xe máy. Khi đưa thi thể nạn nhân lên bờ, kiểm tra trong người có giấy chứng minh mang tên Hồng Minh Tấn, người dân đã trình báo cơ quan chức năng.