Đ. – nhân viên quán Bánh xèo Miền Trung ở Bắc Ninh kể, em thường xuyên bị bỏ đói: “Hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong”.

Theo thông tin từ báo VTCNEWS, tối ngày  22/11 đại diện Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã mời chủ quán là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1986) cùng chồng là Nguyễn Thanh Vũ và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm rõ nghi vấn tra tấn người khác.

Làm việc xuyên đêm, thường xuyên bị đánh bằng chày và bàn chải đinh

Trước đó theo báo Lao Độngđầu năm 2020 vợ chồng Tuyết đón Đ. (21 tuổi) và một người khác tên T. từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh để làm nhân viên chạy bàn, phục vụ cho quán.

Nhưng trong thời gian làm việc tại đây, em Đ. không được nhận lương và thường xuyên bị vợ chồng chủ quán đánh đập. Em cho hay nhiều lần muốn liên lạc với gia đình nhưng không liên lạc được vì chủ quán đã đập hỏng điện thoại. 

Trên cơ thể Đ. xuất hiện nhiều vết xước, sẹo thâm tím, vết chém, khuôn mặt thẫn thờ mệt mỏi, có vết thương phải khâu nhiều mũi, còn răng bị đánh gãy. 

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Đ. kể rằng bạn cùng làm với mình cũng thường xuyên bị vợ chồng bà Tuyết bạo hành. Ngoài đánh đập bằng chân tay, Đ. còn bị hành hạ bằng bàn chải đinh để đánh vảy cá. Nhưng với Đ. điều em sợ nhất là những ngón đòn do chiếc chày giã tiêu được nện liên hồi từ tay bà chủ quán.

Em cho biết em phải làm việc xuyên đêm từ 6h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ Đ. kể rằng bạn cùng làm với mình cũng thường xuyên bị vợ chồng bà Tuyết bạo hành. Cậu bé làm cùng này hiện bỏ trốn.

Theo Đ, chủ quán cho rằng em lười, không tập trung, làm việc chậm nên đánh. Đ cũng thông tin nữ chủ quán là người hàng xóm cùng quê ở Quảng Ngãi, đưa Đ ra đây làm việc.

Ăn đồ thừa, uống “nước ngọt” từ đá tan ra

Theo phóng viên báo Dân Việt, Đ. làm liên tục mọi việc từ cọ rửa nồi, khu bếp, đưa rất nhiều bát đũa ra phía sau rửa cho đến 3h30 sáng mới dọn dẹp, rửa xong mọi thứ.

Trong lúc vừa dọn đồ ra rửa vì đói quá Đ. thấy thứ gì ăn được liền ăn ngấu nghiến, trong cốc có những viên đá mà khách uống nước ngọt xong chưa tan hết, để lâu tan ra Đ. thấy liền uống.

Vết thương chưa lành tên tay phải của Đ.
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Theo Đ. em thường xuyên bị bỏ đói: “Em bị bỏ đói nhiều ngày, hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong”.

Theo MUC