Trưa 4/7, nhánh cây đường kính 30cm, dài hơn 10m rơi từ độ cao hơn 30m trúng ba người trên xe máy ở quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Thông tin ban đầu được báo Tuổi Trẻ đăng tải, khoảng 12h30 cùng ngày, một nhánh cây to trên đường Phan Đăng Lưu bất ngờ tét nhánh rơi xuống đường. Lúc này, dưới gốc cây có chị Phùng Nhật Minh Tâm (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy xe máy chở con nhỏ (2 tuổi) và người mợ lớn tuổi.

Nhánh cây đã rơi trúng xe của chị Tâm. May mắn, nhánh cây đè trúng 3 người nhưng cả 3 không bị thương nặng. Cả 3 hoảng loạn chạy vào một căn nhà gần đó trú, thoát nạn.

cây bật gốc
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

“Lúc đó con tôi bị rơi chiếc mũ nên dừng dưới gốc cây để mợ đi nhặt. Khi mợ nhặt xong đang quay lại gần tới xe thì tôi nghe tiếng ‘răng rắc’. Nhìn lên thì nhánh cây to đang rơi xuống thật nhanh, không tránh kịp”, chị Tâm hoảng hốt kể lại.

Ghi nhận tại hiện trường, xe máy của chị Tâm bị nhánh cây đè, lọt thỏm ở giữa. Gốc cây xanh có nhánh bị tét đường kính khoảng 1,5m.

Vụ việc cây đổ đè người đi đường trước đó cũng đã xảy ra tại TP. HCM được báo VnExpress đăng tải. Cụ thể, vào 19h ngày 9/2, người phụ nữ 39 tuổi chở con gái 19 tuổi chạy trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bình Thọ, bị cây phượng bật gốc đè trúng. Hai nạn nhân kẹt dưới nhánh cây lớn được người dân kéo ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, thân cây phượng cũng làm gãy cây me trước khi đè lên mái tôn căn nhà đối diện. Thời điểm cây ngã trời không mưa gió.