Michelle Siefken – một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã từ Lakeland, đang đi bộ trong Khu bảo tồn Circle B Bar (Mỹ) thì tình cờ gặp một con cá sấu khổng lồ.

Siefken cho biết, một con cá sấu đực đang rống lên từ mép nước đầy cỏ, và cô đoán rằng con cá sấu sắp xuất hiện, sẵn sàng băng qua đường.

Sau khi tiến lại gần, cách con cá sấu khoảng 5 m, Siefken bắt đầu giơ máy ảnh lên và chờ đợi. “Khi tôi nhìn thấy con cá sấu quay mặt về phía đường mòn và có vẻ sẵn sàng leo lên, nó phải mất 5-10 phút để vượt qua bụi cây bên đường mòn. Con cá sấu sau đó dừng lại khi nhìn thấy chúng tôi. May mắn không có một cuộc tấn công nào xảy ra, con cá sấu cuối cùng cũng sang được phía bên kia đường”, Siefken nói.

Mời quý độc giả xem video (dẫn từ báo Người Đưa Tin):

Xem thêm video: Cá sấu cướp xác trâu từ vuốt sư tử

Hai con sư tử cái và con non tận hưởng bữa ăn sau chuyến đi săn thành công. Tuy nhiên, bữa tiệc của chúng bị một con cá sấu lớn chen ngang. Cá sấu chui lên từ hồ nước, bò qua bờ cát về phía mẹ con sư tử với ý đồ rõ ràng là cướp xác trâu.

Bị thôi thúc bởi cơn đói, những con sư tử không chịu lùi bước và nhường thức ăn. Cuộc đối đầu căng thẳng nổ ra. Cá sấu cũng không muốn từ bỏ cơ hội và tranh thủ cắn 1 – 2 miếng từ xác trâu.

Ban đầu, nó xua đuổi đàn sư tử tới bờ kè nhưng sư tử cái nhanh chóng nhận ra cá sấu không phải đối thủ ngang hàng với chúng trên mặt đất. Chúng quay lại chỗ đặt xác trâu rừng và hoàn thành nốt bữa ăn.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ tờ Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải:

Có thể bạn quan tâm: Bệnh tật đeo bám nhiều năm, đôi vợ chồng được chữa lành kỳ diệu nhờ 5 bài tập nhẹ nhàng