Nghe tiếng kêu của 3 bạn nữ đuối nước, bị sóng cuốn, anh Nhã bơi đến ứng cứu. Khi đã đưa được các bạn vào gần bờ thì anh đuối sức, bị sóng biển cuốn trôi.

‘Còn mãi nụ cười của chàng trai tốt bụng’

Hơn một ngày, kể từ khi xảy ra sự việc, những bức hình chụp chàng trai Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An), là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Khoa học Huế, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người không quen biết anh, nhưng đọc được tin anh dũng cảm cứu người, giờ được nhìn lại gương mặt từ tốn, nụ cười hiền lành của anh đã không khỏi xúc động.

Với bạn bè của Nhã, tin anh ra đi thật đột ngột. Trong tiếc nhớ, nhiều người đã để lại những lời chia buồn, đồng thời chia sẻ về kỷ niệm về một người bạn, một người anh tốt bụng…

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và bóng bay
Ảnh dẫn nguồn từ facebook Hà Tĩnh 24h.

Ngọc Ánh (cùng quê Nghệ An) là bạn học chung cấp 3 với Nhã, vào Huế học tuy khác trường nhưng ở chung khu trọ. Với Ngọc Ánh, anh Nhã là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống.

“Tháng 7 này bạn ấy tốt nghiệp Đại học và dự định sẽ đi tu”, Ngọc Ánh chia sẻ thêm.

Rất nhiều người đã gửi lời chia buồn đến nam sinh dũng cảm trên fanpage Hà Tĩnh 24h:

“Nụ cười của em sẽ sống mãi trong lòng mọi người, trên đời này. Người tốt không thiếu nhưng người vừa tốt vừa có lòng dũng cảm như em lại chẳng mấy người, chàng trai tuyệt vời ạ”, một người bình luận.

Một tài khoản khác gửi lời nhắn: “em yên nghỉ nha, 3 bạn hãy sống tốt, khỏe mạnh thay bạn ấy chăm lo cho bố mẹ bạn ấy nha”.

10 năm trước, anh trai cũng mất vì đuối nước

Theo báo Lao Động, trước đó, chiều 30/4, Nhã cùng các bạn trong lớp về chơi tại bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Trong lúc tắm, nghe tiếng 3 bạn nữ trong nhóm kêu cứu do đuối nước, bị sóng biển cuốn ra xa bờ nên anh bơi đến ứng cứu. Sau khi đưa được 3 bạn vào gần bờ thì Nhã đuối sức, bị sóng biển cuốn trôi.

Ảnh chụp màn hình trên báo lao Động.

Khoảng 30 phút sau, người dân xã Phú Thuận và Đội cứu hộ đã tìm, vớt được Nhã trong tình trạng nguy kịch và anh đã tử vong ít phút sau đó.

Nhận được tin báo, người thân đã từ huyện Quỳnh Lưu vào Thừa Thiên – Huế đưa thi thể anh Nhã về quê.

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin và đại diện Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) đã ra Nghệ An thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình anh.

Được biết, hoàn cảnh anh Nhã khó khăn, bố bị tai biến nhiều năm nay, mẹ sức khỏe yếu, một người anh trai bị khuyết tật. Cách đây 10 năm, một người anh trai khác cũng mất do đuối nước.