Tối 11/8, công an quận Bình Tân (TP. HCM) đang tạm giữ nhóm người thường xuyên tập trung tổ chức sang nhượng quan tài để mang đi hỏa táng ở Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa để tiếp tục xử lý.

Theo thông tin ban đầu trên báo Thanh Niên, lợi dụng việc nhiều xe cấp cứu, xe tải chở quan tài đến hỏa táng ở Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, nhóm này móc nối hoạt động để trục lợi suốt nhiều ngày, trước khi bị công an tạm giữ.

Một lãnh đạo đội cảnh sát hình sự công an quận Bình Tân thông tin thêm, đơn vị đã đưa 8 người về trụ sở để làm rõ. Bước đầu, nhóm này thừa nhận có hành vi chen lấn, cãi cọ khi xếp tài, nhằm móc nối hoạt động để trục lợi từ 1 – 1,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tương tự, trên báo Giao Thông đăng tải bài viết liên quan đến việc trục lợi bằng hình thức đó là cải tạo giống như xe cứu thương để “chặt chém” người bệnh ở TP. HCM.

Theo đó, sáng 10/8, một tài xế điều khiển xe giống như xe cứu thương đến đón bệnh nhân ở phường 10, quận Tân Bình đến BV Chợ Rẫy để cấp cứu.

xe cứu thương
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Giao Thông.

Sau khi xuống xe, tài xế yêu cầu người nhà của bệnh nhân phải trả số tiền 3,5 triệu đồng. Không đồng ý, người nhà đã gọi điện báo công an.

Nhận tin báo, công an TP. HCM xác định, khi toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc lợi dụng dịch bệnh và hoạt động y tế để trục lợi là vi phạm nghiêm trọng.

Chiều cùng ngày, công an phát hiện ôtô đang chở một người bệnh khác đến bệnh viện nên đã chặn lại.

Ôtô trên là xe 16 chỗ, tài xế đã thiết kế, cải trang y hệt xe cứu thương và gắn BKS giả để “chặt chém” bệnh nhân.