Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý: Phim tiền tỷ Minh Hằng bất ngờ phải gỡ khỏi Youtube…

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Người An Nam từng ăn trầu đến phù cả miệng?

Tập tục ăn trầu ở Việt Nam dần dần bị mai một vì lớp trẻ hiện nay không mặn mà với món “khoái khẩu” này của cha ông. Nhưng ít ai ngờ rằng, ăn trầu từng phổ biến ở Bắc kỳ đến mức… phù miệng.

Theo báo Thanh Niên đăng tải, tập tục ăn trầu của người xưa, theo tác giả Charles Edouard Hocquard miêu tả trong cuốn sách Một chiến dịch ở Bắc kỳ (do Omega cùng NXB Đà Nẵng chuyển ngữ và ấn hành) thì hầu như người An Nam nào cũng thường xuyên dùng trầu.

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Quan lại, phụ nữ thượng lưu khi đi chơi hoặc thăm thú người quen, thường dẫn theo một người hầu mang ống nhổ bằng đồng và một tráp trầu chạm trổ đẹp mắt, trong đó chứa đủ dụng cụ cần thiết để têm trầu. Thế mới độc, lạ.

Tác giả Charles Edouard Hocquard tiết lộ: “Một số phụ nữ treo các dụng cụ này vào một dây chuyền bạc rồi gắn vô thắt lưng. Người thợ đi làm, cu-li mang quang gánh trên phố, và đến cả trẻ em từ mười hai tới mười lăm tuổi, ai nấy đều nhai trầu bất kể giờ nào trong ngày, chỉ trừ khi ăn cơm hoặc đi ngủ mà thôi.

Bà già hàm răng lung lay không nhai được cau nữa, song vẫn có một cối nhỏ bằng đồng bên cạnh để giã cau nhuyễn ra, nhờ vậy bà tiếp tục cái thú ưa thích. Hai thương nhân sẽ không giao dịch nếu chưa mời nhau một miếng trầu chuẩn bị sẵn; một quan chức sẽ không tiếp đón bạn nếu chưa mở tráp đựng trầu mời bạn”.

Mời quý độc giả xem nội dung bài gốc trên báo Thanh Niên!

Phim tiền tỷ Minh Hằng bất ngờ phải gỡ khỏi Youtube

Tối qua theo lịch phát sóng, tập 3 phim “Kẻ săn tin” của Minh Hằng sẽ công chiếu tập 3. Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ, tập phim này đã bị gỡ khỏi Youtube khiến khán giả ngỡ ngàng.

Ngay sau đó, Minh Hằng đã có viết thông báo trên trang cá nhân về sự cố ngoài ý muốn này với nội dung: “Thân gửi anh em ekip, quý nhãn hàng, các anh chị truyền thông và các nghệ sĩ đồng hành cùng dự án web drama Kẻ săn tin. Như có thông báo trước đó là tối nay 10/7 tập 3 sẽ chính thức lên sóng. Tuy nhiên, sau khi tập 3 public thì Hằng nhận được thông tin từ phía Youtube rằng những cảnh trong phim vô tình bị gắn mác bạo lực, khủng bố…”.

Ảnh chụp màn hình Facebook Minh Hằng.

Sau đó, Minh Hằng và ekip quyết định tạm thời gỡ bỏ tập 3 khỏi Youtube để chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp.

Theo Minh Hằng giải thích, đây là điều khá bất ngờ đối với cô: “Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của Hằng, của ekip và cả network đang hỗ trợ kênh của Hằng. Mặc dù nội dung phim không hề cổ vũ bạo lực, càng không có liên quan đến khủng bố… nhưng sau khi cân nhắc, Hằng và ekip quyết định tạm thời gỡ bỏ tập 3 để chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn với quy định từ Youtube. Đây là sự cố nằm ngoài dự kiến, và không mong muốn, nên Hằng hy vọng tất cả mọi người thông cảm và tiếp tục yêu thương tập 3 của Kẻ săn tin”.

Bên cạnh đó, Minh Hằng cũng chia sẻ, tập 3 sẽ sớm quay trở lại vào ngày gần nhất để không phụ lòng mọi người.

NSƯT Hoàng Hải: Tôi là người giàu có

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, NSƯT Hoàng Hải tiết lộ mình có trong tay mọi thứ để trở thành một người giàu có.

Khi được phóng viên hỏi: Người ta đồn, Hoàng Hải sống trong Đà Nẵng là ‘đại gia ngầm’ nên việc đóng phim chỉ là thoải mãn cho mình ‘thú vui’ với nghề?”.

NSƯT Hoàng Hải đáp: “Các bạn nghĩ thế nào để được gọi là “Đại gia”? Có 1 tỷ trong tay hay có 10, 100 tỷ. Thực ra dù định nghĩa về “đại gia” của mọi người có như thế nào thì tôi vẫn nghĩ mình cũng là một người giàu có.

NSƯT Hoàng Hải và các bạn diễn trong phim “Đừng bắt em phải quên” – ảnh chụp màn hình Tổ Quốc.

Đời người đàn ông, có trong tay một cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc, có một chút sự nghiệp, có bạn bè người thân luôn bên cạnh thế là thành công.

Bên cạnh đó, tôi còn có thêm một điều nữa là được sống với đam mê của mình. Thỉnh thoảng nhận một vai diễn thấy thích, được hết mình với nghề, được khán giả nhớ mặt đọc tên… thế là quá giàu có, quá hạnh phúc.

Tôi là một người biết đủ. Nếu bây giờ không đi đóng phim thì mỗi sáng cũng có thể thoải mái thời gian chăm lo cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa, thảnh thơi cà phê, uống tách trà với hội bạn thân thiết, bàn luận xem tình hình xã hội thế nào, mua đồ gì chơi xe, sắp tới đi đâu.

Giàu có về tiền bạc? Tôi không muốn bàn đến…Thế nhưng cuộc sống đủ đầy, vui vẻ, hạnh phúc thì tôi đã trở thành người giàu có”.

Mời quý độc giả xem tiếp bài phỏng vấn giữa NSƯT Hoàng Hải và phóng viên qua bài gốc trên báo Tổ Quốc!

Bản tin văn hoá – giải trí 24h ngày 11/7 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!