Ngày 6/5, một học sinh lớp 6 đã nổ súng tại một trường học trung học ở bang Idaho, tây bắc nước Mỹ, khiến 2 bạn học và một nhân viên trường bị thương trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

Theo ABC, cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra tại Trường trung học cơ sở Rigby, bang Idaho, hôm thứ Năm (6/5). Một học sinh nữ lớp 6, tức chỉ mới 11 hoặc 12 tuổi, đã xả súng trong trường học và cả bên ngoài trường.

“Cô bé lấy một khẩu súng ngắn từ trong ba lô của mình rồi bắn nhiều phát bên trong và bên ngoài trường”, cảnh sát trưởng hạt Jefferson, ông Steve Anderson, nói với Hãng tin AFP.

Hai học sinh và một nhân viên nhà trường bị thương trong vụ việc nhưng các nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng. Các học sinh khác được sơ tán đến một trường trung học gần đó.

“Một giáo viên đã tước được vũ khí của cô bé và giữ nữ sinh này cho đến khi cơ quan chức năng tới bắt”, cảnh sát Anderson cho biết thêm trong cuộc họp báo.

Cục Điều tra liên bang (FBI) và cảnh sát địa phương đang phối hợp điều tra vụ việc. Hiện cảnh sát chưa thể xác định nữ sinh này lấy khẩu súng từ đâu.

“Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với một học khu”, giám đốc học khu Chad Martin nói trước báo giới. “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị, nhưng chưa bao giờ thực sự sẵn sàng cho tình huống này xảy ra”.

Học sinh lớp 6 có tên Lucy Long kể lại rằng lớp học của em được khóa lại sau khi mọi người nghe thấy có tiếng súng. Đèn và máy tính được tắt đi, các học sinh xếp hàng dựa vào tường. Em có biết mình nhìn thấy máu trên hành lang khi được cảnh sát đưa ra khỏi lớp học.

“Cháu cảm thấy thực sự sợ hãi”, Lucy nói và tiếp tục, “Cháu gần như sắp khóc, nhưng đã cố gắng giúp những người bạn khác đang khóc. Chúng cháu rất lo ai đó sẽ bước vào và làm tổn hại chúng cháu”..

Mỹ đã hứng chịu hàng loạt vụ xả súng trong những tuần gần đây, bao gồm tại một cơ sở của công ty chuyển phát nhanh FedEx ở bang Indiana, tại một tòa nhà văn phòng ở California, cửa hàng tạp hóa ở Colorado và một số tiệm spa ở Atlanta.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là “dịch bệnh” và “nỗi hổ thẹn với quốc tế”.

Mỹ đã ghi nhận hơn 43.000 ca tử vong liên quan đến súng trong năm ngoái, bao gồm cả các vụ tự tử.