Công an Đồng Tháp xác nhận Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp nghi tự tử tại nhà riêng.

Sáng 1/6, Công an TP Cao Lãnh và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khám nghiệm hiện trường sau khi người thân phát hiện bà N.T.T.O. (52 tuổi) – Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp – tử vong tại nhà, nghi tự tử, theo Zing.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được công an điều tra làm rõ.

Theo Tuổi trẻ, trưa 1/6, trên mạng xã hội đang lan truyền bức thư tuyệt mệnh được cho là của bà O., có nội dung liên quan vụ mua sắm kit test.

“Vụ chỉ định thầu rút gọn test PCR của Việt Á tôi không nhận tiền, quà từ công ty Việt Á. Nhưng tinh thần của tôi bị ảnh hưởng nghiệm trọng từ lúc bắt đầu mua sắm chỉ định thầu vào cuối 5/2021 đến hiện tại 5/2022. Tôi luôn lo lắng không yên.

Hơn nửa năm ròng rã cùng ngành y tế chống dịch, không nghỉ ngơi và gần như không lo gì được cho con cái. Dịch tạm ổn là đến “hậu COVID-19 “, phải giải trình, kiểm điểm… thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ là có nhận tiền huê hồng, nhiều lần phải làm việc với cảnh sát điều tra, thật nhục nhã! Mỗi ngày tôi sống trong lo sợ, sợ Công an tới còng tay dẫn đi. Con cái tôi vì thế sẽ bị tổn thương.

Đây có phải là “phần thưởng” dành cho tôi không? Nguyện vọng của tôi: tìm ra nguyên nhân vấn đề, xử đúng người đúng tội”.

Trước sự việc này, đại tá Nguyễn Văn Hiểu, giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho hay: “Chúng tôi chưa thấy bức thư tuyệt mệnh đó”, và thêm rằng tất cả các y, bác sĩ liên quan đến vụ án Việt Á đều được mời, không riêng gì bà O.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp nơi bà O. công tác (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Trước đó, công an đã khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp và bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc, một phó trưởng khoa thuộc CDC Đồng Tháp về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình điều tra cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và CDC Đồng Tháp trong cao điểm phòng chống dịch Covid-19 đã mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, trong đó giá mỗi kit xét nghiệm cao nhất là 509.250 đồng. Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã mua sắm 10 gói thầu với giá trị hợp đồng là hơn 233 tỉ đồng với Việt Á trong giai đoạn 2020-2021.