Nữ Việt Nam trắng tay khi thua Myanmar ở trận tranh HC đồng Đông Nam Á, một phần vì nhiều cầu thủ phòng ngự thi đấu thiếu tập trung.

VFF nói ‘thời tiết không tốt’

2 lần dẫn trước nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn thua ngược 3-4 trước Myanmar. Tường thuật về trận thua này, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cho rằng “may mắn đã không mỉm cười”, “hàng thủ thiếu tập trung”, “thời tiết không tốt”, “cơn mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi đội tuyển nữ VN”.

Ông Mai Đức Chung – HLV trưởng, nói trong họp báo, rằng cả hai đội đều suy giảm thể lực trong trận đấu này, không chỉ riêng Việt Nam. Nhưng đội mắc nhiều sai lầm hơn đã mất chiến thắng. “Hàng hậu vệ lẫn thủ môn đều lỏng, mất tập trung. Đội bạn thì duy trì được tinh thần cao nên đã gỡ hoà và lật ngược thế cờ. Tôi xin chịu trách nhiệm về kết quả này”, ông Chung nói.

HLV tuyển nữ VN nói về kế hoạch sắp tới: “Tôi muốn thay đổi lại con người”.

Lọt top 2 hút vốn FDI, sau 2 năm vẫn chưa thấy tiền đâu

Theo Vietnamnet, năm 2020, Bạc Liêu đứng thứ 2 trong số các tỉnh/thành thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất. Cả tỉnh chỉ với 1 dự án đăng ký đầu tư với số vốn lên tới 4 tỷ USD, Bạc Liêu đã lọt top thu hút FDI. Đó là trường hợp dự án điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu của Công ty Delta Offshore Energy.

Nhưng sau 2 năm, dự án này vẫn chưa thể khởi công và chưa biết bao giờ khởi công. Khi đó, số vốn đăng ký 4 tỷ USD vẫn chỉ nằm trên giấy.

Tác giả bài viết đánh giá, nói về hút vốn FDI, chỉ khi có tiền thật giải ngân thì mới tạo ra tăng trưởng, thu ngân sách, việc làm… Do đó, cần chú trọng vào con số giải ngân vốn đầu tư nước ngoài hơn là những con số đăng ký đầu tư.

Lấy tiền hỗ trợ dịch tả để bù tiền đi Tết cán bộ huyện

Ông Nguyễn Tràng Thắng (cựu Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) và một cựu kế toán vừa bị truy tố.

Cáo trạng cáo buộc ông Thắng chỉ đạo nhân viên chi sai nguyên tắc hơn 212 triệu đồng. Trong đó có khoản “đi Tết” Huyện ủy 30 triệu đồng vào ngày 28/1/2019 và “ứng đi chúc Tết” UBND huyện 35 triệu đồng vào ngày 31/1/2019. Ngoài ra, còn một số khoản chi lớn khác như 2 lần trả tiền điều hòa gần 75 triệu đồng, mua bánh kẹo Tết 30 triệu đồng…

Để bù vào khoản biếu các sếp, chi tiêu dịp Tết, ông Thắng chỉ đạo thuộc cấp lập hồ sơ quyết toán khống kinh phí được cấp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi năm 2019. Việc này gây thất thoát cho Ngân sách Nhà nước hơn 200 triệu đồng.

Tổng thống Ukraine sa thải cảnh sát trưởng và tổng công tố viên hàng đầu

Politico đưa tin, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm 17/7 thông báo sa thải 2 quan chức cấp cao của Ukraine; bao gồm ông Ivan Bakanov, giám đốc cơ quan an ninh, tình báo nội địa của Ukraine; và tổng công tố viên Iryna Venediktova.

Tổng thống Zelenskyy cho biết chính phủ đang điều tra hàng trăm trường hợp bị buộc tội “phản quốc cao độ” vì đã hỗ trợ Nga trong cuộc xâm lược Ukraine. Hơn 60 nhân viên của hai cơ quan trên bị cho là đang làm việc với chính quyền do Nga áp đặt tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng để “chống lại nhà nước của chúng tôi”, ông Zelenskyy nói.

Nghị sĩ: Cần cấm Trung Quốc mua đất tại Mỹ

Theo Breitbart, ông Blake Masters, người đang chạy đua giành đề cử của Đảng Cộng hòa vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Arizona, hôm 17/7 kêu gọi ban hành lệnh cấm các thực thể thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc mua đất tại Mỹ.

Bài đăn của Blake Masters trên Twitter (ảnh chụp màn hình).
Bài đăn của Blake Masters trên Twitter (ảnh chụp màn hình).

“Thật là thô bỉ khi chúng ta cho phép những người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc thu lợi từ các nguồn lực của chúng ta. Đây là những sai lầm cơ bản mà một quốc gia nghiêm túc sẽ không bao giờ mắc phải”.

Trước đó, ông Masters đăng trên Twitter thông tin cho biết một cựu tướng lĩnh quân đội Trung Quốc đang sở hữu khu đất rộng 200 dặm vuông gần Căn cứ Không quân Laughlin ở Texas, Mỹ. Ông bình luận: “Chúng tôi sẽ biến việc sở hữu này thành bất hợp pháp.”