Tài lấy can xăng từ ba lô ra, tự tưới lên người khi vừa đến chi nhánh TPBank ở quận Bình Tân, TP.HCM. Tuy nhiên, kịch bản cướp ngân hàng như phim này không thành khiến “nam chính” phải bỏ chạy.

Theo thông báo của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank), vụ cướp xảy ra lúc 9h15 ngày 4/11. Khi đó, nam thanh niên mang theo ba lô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Tiến đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, người này quăng ba lô vào nhân viên ngân hàng; lấy chai xăng mang sẵn đổ ra bàn. Nam thanh niên này còn lấy một chai xăng nhỏ tưới lên người; đe dọa sẽ phóng hỏa phòng giao dịch nếu nhân viên không cho tiền vào ba lô.

Khoảnh khắc Tài tự đổ xăng lên người (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Trong lúc gã thanh niên này đang quát tháo, nhân viên ngân hàng đã nhanh tay bấm nút báo động; lập tức lực lượng bảo vệ, an ninh chạy vào.

Gặp sự cố “ngoài kịch bản”, tên cướp luống cuống, vội khoác ba lô lên; tự tay châm lửa đốt để mở đường chạy thoát ra ngoài đường Trần Văn Giàu.

Khi anh ta bỏ chạy được khoảng 100m thì bị bảo vệ, công an, người dân nhanh chóng khống chế. Một trong những việc đầu tiên mọi người làm là dập lửa và sơ cứu cho nghi phạm.

Theo báo Tuổi Trẻ, nghi phạm khai tên là  Lê Tấn Tài, 36 tuổi, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tài có “máu đỏ đen”, thời gian sống ở huyện Đức Hòa, anh ta có nợ nần cờ bạc bằng hình thức đánh số đề, thiếu nợ nhiều người 200 triệu đồng.

Sáng 14/11, Tài nảy sinh ý định đi xe máy từ huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) lên TP.HCM cướp ngân hàng để có tiền trả nợ, tiêu xài.

Để thực hiện kế hoạch, Tài mua một can xăng loại 5 lít để trong balô màu đen. Tiếp đó, Tài gỡ biển số xe máy (biển số 67G1-16xxx) để trong cốp xe rồi chạy xe đi cướp.

Trên đường đi, Tài nghĩ cứ thấy ngân hàng nào vắng thì cướp chứ không có chuẩn bị, điều nghiên trước đó. Khi đến đường Trần Văn Giàu, Tài thấy TPBank vắng nên để xe máy gần đó, đi bộ vào ngân hàng cướp và bị bắt giữ.