Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng 3/10 đã gửi thông điệp bày tỏ sự cảm thông với Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông, bà Melania, cầu chúc hai vợ chồng ông khỏe mạnh và sớm bình phục, theo Fox News.

“Ông Kim Jong-un chân thành hy vọng rằng Tổng thống Trump và phu nhân sẽ sớm hồi phục. Ông ấy tin tưởng họ chắc chắn sẽ bình phục”, hãng tin KCNA cho biết. “Ông ấy gửi những lời chúc ấm áp tới họ”.

Tờ Yonhap của Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu ông Kim Jong-un gửi điện chúc sức khỏe đến một lãnh đạo nhiễm COVID-19. Trước đó, ngày 2/10, ông Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chiều cùng ngày, Nhà trắng cho biết Tổng thống đã tới bệnh viện quân y để theo dõi và điều trị thêm.

Quảng cáo

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ to lớn”, ông Trump nói trong video đăng trên Twitter hôm 2/10. “Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp”.

Cố vấn về đại dịch của ông Trump, tiến sĩ  Scott Atlas cho biết ông “dự đoán ông Trump sẽ hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng trở lại bình thường sau thời gian chăm sóc cần thiết”.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của ông Trump được đưa ra chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống, điều này có thể tác động đáng kể đến các chính sách ngoại giao của Mỹ, trong đó có Triều Tiên.

Ông Trump luôn khẳng định quan hệ thân thiết với ông Kim Jong-un là một trong những thành tựu do chính sách đối ngoại của ông mang lại. Hồi tháng ba, ông Trump đã gửi ông Kim một lá thư cá nhân đề nghị sự giúp đỡ về đại dịch COVID-19.