Sáng 7/10, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp khẩn đưa ra các hình thức xử phạt đối với tập thể, cá nhân vi phạm trong trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và TP.HCM 1 tại vòng 5 giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2020.

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, sau khi xem xét báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt đội PP Hà Nam số tiền 50 triệu đồng.

HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm.

Đối với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung, Ban Kỷ luật phạt treo giò đến hết lượt đi (2 trận đấu). Đội Hà Nam dĩ nhiên bị xử thua với tỷ số 0-3 và toàn đội bị cảnh cáo.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Trước đó, theo báo Dân Việt, ở phút 89 trận đấu giữa TP. HCM I và PP Hà Nam diễn ra vào chiều 6/10, khi tỉ số đang là 1-1, TP. HCM I được hưởng một quả phạt góc bên cánh phải. Ở tình huống đón trái bóng bật ra, Thùy Trang của TP. HCM I đã bị Lan Anh bên phía PP Hà Nam tác động trong pha bật nhảy trong vòng cấm và ngã ra sân.

Trọng tài chính lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Tuy nhiên điều này gặp phải sự phản ứng vô cùng quyết liệt của các cầu thủ PP Hà Nam. Sau một khoảng thời gian đôi co không thành công, toàn đội PP Hà Nam đã bất ngờ rủ nhau bỏ trận đấu, ra bên ngoài sân ngồi.

Dù đã được trọng tài, các giám sát trao đổi và động viên quay trở lại sân thi đấu tiếp nhưng mọi việc không thay đổi.

Có mặt trên sân, giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà liên tục gọi điện thoại để xin chỉ đạo. Trong khi đó, Trưởng BTC giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020, ông Nguyễn Minh Ngọc có mặt ở sân đấu và nói chuyện với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung (PP Hà Nam), được tường thuật lại sự việc.

Ông Minh Ngọc liên tục gọi điện về cho lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam nhưng không được. Trước đó, ông đã cố gắng thuyết phục HLV Nguyễn Thế Cường của PP Hà Nam cũng không có hiệu quả.