Ngày 18/9, công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giam Huỳnh Văn Phường (Phó giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Huy, đóng tại địa bàn) và 2 cấp dưới là Võ Đình Lộc, Trần Hoàng Trang để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo báo Người Lao Động, sáng 16/9, ông Huỳnh Tấn H. (51 tuổi, công nhân tại KCN Nhơn Trạch) đang đi xe máy trên đường nội ô trong KCN Nhơn Trạch thì bị ông Phường yêu cầu dừng xe vì cho rằng “không chấp hành nội quy của công ty, chạy xe nhanh gây ảnh hưởng đến mọi người”.

Phản ứng lại, nam công nhân “thanh minh”, nhưng đã bị Phường, Trang, Hải dùng gậy đánh vào đầu, chân đạp vào mặt. Hai người khác trong nhóm ông Phường là Lộc và Lĩnh cũng xông vào đánh hội đồng.

Hậu quả, ông H. bị đánh gục xuống đường, chảy máu mũi, được đưa đi bệnh viện khám. 3 người trong nhóm bảo vệ này bị bắt ngay sau đó. Vụ việc đang tiếp tục được công an làm rõ.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Trước đó, một vụ việc bảo vệ đánh người đã xảy ra ở THPT Bắc Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Báo Dân Trí cho biết, sáng 16/9, một thanh niên nhảy tường từ bên ngoài vào trong trường sau đó nhảy ra thì bị bảo vệ trường bắt gặp.

Thanh niên này nói là học sinh 12A1, tuy nhiên, do thanh niên không mặc đồng phục nhà trường nên bảo vệ yêu cầu vào trường xác minh. Qua xác minh cho thấy, thanh niên này không phải học sinh của lớp 12A1 cũng như của trường.

Sau đó, nam thanh niên có thái độ chống đối nên bảo vệ nóng tính đánh thanh niên này. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường lập biên bản, xác định thanh niên này chỉ vào trường chơi, không trộm cắp, gây rối nên cho về nhà.

Đoạn video sau đó lan truyền trên MXH, việc bảo vệ đánh nam thanh niên có sự chứng kiến của rất nhiều học sinh trong trường.