Nhiệm vụ của ông Lê Văn Thành khi ‘vắng mặt’ sẽ được giao cho 3 Phó Thủ tướng còn lại đảm trách.

Sự vắng mặt của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Trong quyết định ngày 15/1 của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ, các phần việc của ông Lê Văn Thành được giao cho 3 người người đồng cấp.

Ông Lê Minh Khái được phân làm nhiệm vụ trong khối tài chính, kinh tế; đồng thời sẽ chỉ đạo giải quyết công việc liên quan đến thương mại – xuất nhập khẩu, dự trữ và cung ứng nguồn cung xăng dầu, dịch vụ logistics; các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất trong thời gian ông Thành vắng mặt.

Các phần việc ông Lê Văn Thành đang làm như làm Trưởng ban Chủ tịch Hội đồng thẩm định các dự án, quy hoạch; chỉ đạo phòng chống lụt bão… cũng được giao cho hai tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang.

Khoảng 2 tháng qua, ông Thành vắng mặt tại các sự kiện, cũng rất ít được truyền thông đưa tin về các hoạt động công tác. Một trong những lần gần nhất ông Thành xuất hiện trên truyền thông là vào ngày 12/11/2022, khi tới khu dân cư ấp 8 (xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, Long An) dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hải Phòng có bí thư mới

Ông Lê Tiến Châu, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa được bổ nhiệm vào vị trí Bí thư Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Châu thay thế cho ông Trần Lưu Quang được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng.

Ông Châu 54 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh, có bằng tiến sĩ luật. Tháng 1/2016, ông Châu làm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội và tháng 6/2016 làm Thứ trưởng Tư pháp.

Tháng 3/2018, ông Châu làm Phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Tháng 8/2020, ông được bầu giữ chức Bí thư tỉnh Hậu Giang.

Đến 30/6/2021, ông giữ chức Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự đoán đội hình Việt Nam gặp Thái Lan trong trận chung kết lượt về AFF

Truyền thông Việt Nam cho rằng, ông Park sẽ có điều chỉnh đội hình trong trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Với mục tiêu giành chiến thắng, ông Park sẽ để một số cầu thủ đang có phong độ không cao ngồi ngoài, trong đó có Quang Hải, Phan Văn Đức. Thay vào đó là những cái tên như Tuấn Anh, Tuấn Hải sẽ xuất trận trên đất Thái.

Đội hình của đội tuyển Việt Nam theo dự kiến của Vietnamnet gồm: Đặng Văn Lâm, Tấn Tài, Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Văn Hậu, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tuấn Hải, Tiến Linh.

Nguyễn Thái Luyện kháng cáo

Tin từ Tuổi Trẻ, có 14/23 bị cáo trong vụ án Alibaba kháng cáo, trong đó, vợ chồng bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan. 12 bị cáo còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Cụ thể, bị cáo Luyện vẫn cho rằng mình không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Công ty Alibaba không gian dối khi cung cấp thông tin về các thửa đất để bán cho khách hàng.

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai cũng có đơn kháng cáo kêu oan ở cả 2 tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền. Tại phiên tòa, Mai không kêu oan tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng trong đơn kháng cáo, Mai vẫn khẳng định mình bị oan ở cả 2 tội danh trên.