Trên mạng gần đây đã xuất hiện một đoạn video với cảnh tượng quạ đen bay kín trời tại Trung Quốc cùng với tiếng kêu của chúng nghe rất ghê rợn.

Mọi người cho rằng đoạn video này được quay tại Trung Quốc. Khi mọi người xem cảnh tượng này hầu như ai cũng cảm thấy như có điều gì đó không may mắn sắp xảy ra.

Quạ đen xuất hiện, là điềm báo sự chẳng lành

Người xưa luôn coi quạ là loài vật mang đến điều đen đủi. Trong ghi chép của những cuốn sách phù thủy cổ đại, quạ cũng như mèo đen, thường đồng nghĩa với sự sợ hãi và xui xẻo. Người ta cho rằng tiếng kêu của quạ là điềm bất thường. Cho nên quạ luôn bị người đời ghét bỏ và xua đuổi khi chúng xuất hiện.

Cũng có thuyết cho rằng, loài quạ là được Thần Gaia, vị thần thuở ban sơ trong thần thoại Hy Lạp cử đi đón tiếp những vong linh đã chết. Những linh hồn sau khi rời khỏi thân xác có thể gắn vào những con quạ này.

 Cũng có thuyết cho rằng, loài quạ là được Thần Gaia, vị thần thuở ban sơ trong thần thoại Hy Lạp cử đi đón tiếp những vong linh đã chết (ảnh: pinterest).
Cũng có thuyết cho rằng, loài quạ là được Thần Gaia, vị thần thuở ban sơ trong thần thoại Hy Lạp cử đi đón tiếp những vong linh đã chết (ảnh: pinterest).

Cách đây 2 năm, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bắt đầu lây lan tại Trung Quốc. Thành phố Vũ Hán và bên trong tỉnh Hồ Bắc là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh. Lúc đó cũng xuất hiện những đàn quạ đen bay kín trời, phát ra những tiếng kêu rất thê lương.

Dưới đây là những câu chuyện trong quá khứ nói về điềm báo từ những con quạ đen.

Quân lính của Tôn Kiệm bị tử trận, quạ đen kéo tới ăn thịt

Vào thời nhà Đường, trước khi Tôn Kiệm – Đô đốc U Châu, đem quân tiến về phương bắc thảo phạt nghịch tặc. Tiết Nột đã viết cho ông một bức thư, trong đó có cảnh báo: “Cuối tháng không được dấy binh, đây là điều xui xẻo nhất”. Tôn Kiệm chủ quan và xem thường, nói: “Tháng 6 Tuyên Vương tiến về phương Bắc thảo phạt nghịch tặc. Liệu Tiết Nột có biết rằng kẻ nào dám ngăn cản nói không cho xuất binh đều sẽ bị giết.”

Vào ngày xuất quân, có một dải mây trắng như cầu vồng xuất hiện trên bầu trời trước cổng doanh trại; sau đó có một ngôi sao lớn rơi xuống. Đây đều là những điềm báo bất thường. Nhưng vì sự ngạo mạn và tính độc đoán chuyên quyền của Tôn Kiệm nên không ai dám khuyên can.

Sau khi đoàn quân lên đường, người ta thấy tất cả quạ đen và diều hâu ở U Châu đồng loạt biến mất. Sau đó người ta phát hiện chúng bay theo sát đoàn quân của Tôn Kiệm. 20 ngày sau, Tôn Kiệm thua trận và toàn bộ binh lính đều không còn ai sống sót. Sau đó đàn quạ và diều hâu kéo đến ăn các xác chết đó.

Quạ đen xuất hiện, điềm báo Lương Thái Tổ thua trận

Vào thời Hậu Lương, Thái Tổ đích thân đem quân chinh phạt Vận Châu. Trước khi chinh chiến Thái Tổ cho quân đóng ở Vệ Nam. Binh lính gấp rút xây dựng các công trình quân sự mới. Trong khi quân lính lên thành quan sát trận địa, bỗng phát hiện một con quạ bay đến dừng lại trên sườn dốc, phát ra tiếng kêu nghe rất ghê rợn. Biểu hiện đó khiến cho quân lính có cảm giác có điều bất thường. Phó sứ Lý Phan nói: “Đây là quạ đen kêu, chẳng lẽ chiến sự sẽ không thuận lợi?”

Sau đó lực lượng quân tiên phong do Chu Hữu Dụ cầm đầu tiến về phía bắc đã bị quân của Chu Tuyên tập kích nên đành phải quay về phía Nam. Trong khi Lương Thái tổ do chưa kịp biết tình thế, vẫn cứ theo kế hoạch dẫn quân đi về phía Bắc nên đã gặp phải quân của Chu Tuyên trên đường đi. Lúc này Lương Thái tổ phải quay đầu chạy về phía Nam. Khi đi qua thôn làng vẫn thấy đạo tặc đuổi theo sát ông. Đột nhiên xuất hiện trước mặt ông có một con mương vừa sâu và rộng.

Lương Thái tổ đang lúc hoảng loạn không biết làm thế nào. Bỗng thân cây cao lương dưới mương tự động chất thành một con đường trước mặt ông. Lương Thái tổ lập tức cho ngựa nhảy qua và thoát thân. Còn phó sứ Lý Phan và tướng quân Cao Hành Tư đã bị đạo tặc giết chết. Kỵ sĩ hậu vệ Trương Quy Vũ đã chiến đấu hết mình và bị trúng 15 mũi tên; Thái tổ may mắn thoát chết.

Quạ đen xuất hiện trong hiện tại

Như thế có thể thấy, dù là trong quá khứ hay hiện tại thì quạ đen xuất hiện chính là điềm báo sẽ có điều chẳng lành sắp xảy ra. Đặc biệt khi chúng xuất hiện với lượng lớn như ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cách đây 2 năm thì lại càng chứng tỏ rằng chúng vẫn còn mang giá trị về điềm báo.Tuy nhiên trong cuộc sống của chúng ta không chỉ có vậy mà nó còn có nhiều yếu tố tác động đến. Như trường hợp của Lương Thái Tổ thoát chết thì đó cũng là phúc đức của ông vẫn còn lớn.

Quạ đen xuất hiện là một hiện tượng được cho là hiếm gặp trong thời hiện tại. Tuy nhiên những điều trên đây vẫn khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Nguồn: Tinh Hoa