UBND quận 12 TP.HCM chiều nay (13/8) đã ra tuyên bố bác bỏ thông tin cho rằng “người dân bỏ về hết khi biết được tiêm vắc xin Trung Quốc”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin rằng: “Sau khi quận 12 thông báo chích thuốc Trung Quốc. Dân bỏ về hết”. Cư dân mạng có tên T.P. đã đăng thông tin này, kèm một số bức ảnh chụp dãy bàn ghế trống, không có người ngồi.

Thông tin trên được chia sẻ lại qua một tài khoản khác có tên LHA.

Báo Pháp Luật (PLO) đưa tin, Chủ tịch UBND quận 12 khẳng định quận không có điểm tiêm vắc xin trong cộng đồng, chỉ tiêm trong bệnh viện.

Trao đổi với báo PLO, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 12, tuyên bố: Hôm nay (13/8), quận 12 không có điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng, chỉ có điểm tiêm trong bệnh viện.

Ông Đức cho biết: “Mà tiêm trong bệnh viện thì những hình ảnh, nội dung đó là không có, là giả”.

Quận 12, TP.HCM bác tin "dân bỏ về hết khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc".  Ảnh chụp màn hình mạng xã hội về hình ảnh thông tin bị coi là không đúng sự thật.
Quận 12, TP.HCM bác tin “dân bỏ về hết khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc”. Ảnh chụp màn hình mạng xã hội về hình ảnh thông tin bị coi là không đúng sự thật.

Ông cũng khẳng định hiện quận 12 chưa triển khai tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm, hãng dược phẩm của Trung Quốc. Hiện việc tiêm vắc xin trên địa bàn quận đang được xếp lịch.

Đối với tài khoản đăng tin không chính xác, ông Đức nói quận 12 đã giao cho công an quận phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh đối tượng.

Báo Pháp Luật cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông tin về việc cấp vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 lần thứ 46 cho Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện. Cụ thể:

  • Các quận 1, 3, 4, mỗi quận được nhận 1.000 liều vắc xin Vero Cell.
  • Quận 6, 8, 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè: Mỗi quận, huyện được cấp 2.000 liều.
  • Các quận 7, Bình Tân, huyện Bình Chánh: Mỗi nơi được cấp 3.000 liều.
  • Huyện Hóc Môn được cấp 5.000 liều, huyện Củ Chi được cấp 4.000 liều và TP Thủ Đức được 7.000 liều.

Trong sáng nay, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn nói rằng huyện đã tiêm cho 4.490 người trên tổng số 5.000 liều vắc xin Vero Cell theo kế hoạch. Có 438 người hoãn tiêm. 

Theo báo Dân Trí, cũng trong ngày 13/8, mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh tượng người dân phản ứng, bỏ về khi biết được tiêm vắc xin Covid-19 Vero Cell của Trung Quốc. Những hình ảnh trên được cho là diễn ra tại một điểm tiêm thuộc quận 1.

UBND quận 1 cho biết, sự việc trên xảy ra tại điểm tiêm số 1, đường Huyền Trân Công Chúa (quận 1). Thông tin cho biết lực lượng y tế đã tiêm vắc xin AstraZeneca, đến khoảng 9h thì hết thuốc.