Sau khi mất điện thoại, anh Nguyễn ra ngân hàng thì phát hiện tài khoản bị chuyển mất 100 triệu sang tài khoản của người khác, nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo Pháp Luật và Xã Hội, ngày 22/4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Công Minh, sinh năm 1999, quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về các hành vi chiếm giữ tài sản trái phép và trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h tối 13/1, anh Nguyễn gọi xe taxi từ khách sạn Mường Thanh, đến quán karaoke Diamon, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội để hát cùng mấy người bạn. Trong khi di chuyển, anh Nguyễn vẫn sử dụng điện thoại di động.

Khoảng 1 tiếng sau đó, nhóm anh Nguyễn rời quán karaoke và đi bộ tới quán “Tree Coffe” ở BT2 Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt. Ngồi khoảng 1 tiếng thì anh Nguyễn cùng bạn bè thanh toán tiền rồi về thì mới phát hiện chiếc điện thoại iPhone 6 không còn. Anh Nguyễn quay lại quán karaoke để tìm, nhân viên quán cho biết không thấy điện thoại của anh.

Chiều 14/1, anh Nguyễn ra ngân hàng Vietcombank chi nhánh Linh Đàm để khóa tài khoản thì tá hỏa khi biết vào lúc 14h03 và 14h07 phút cùng ngày, ai đó đã chuyển số tiền hơn 100 triệu đồng từ tài khoản của anh sang tài khoản người khác.

Ngân hàng hỗ trợ anh Nguyễn kiểm tra thì được biết số tiền trong tài khoản của anh được chuyển vào một tài khoản mang tên Lý Huỳnh Đức, mở tại ngân hàng MB.

Theo Công An Nhân Dân, qua điều tra, công an đã xác minh được người cầm điện thoại của anh Nguyễn là Trần Công Minh nhân viên quán karaoke Diamon trong lúc dọn dẹp đã nhặt được điện thoại của anh Nguyễn. 

Mang về nhà trọ, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Minh tự mò mở được mật khẩu điện thoại toàn số 0. Mầy mò trong điện thoại thấy tài khoản ngân hàng có số dư là 150 triệu đồng, Minh đã nảy lòng tham nên đã chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của anh Nguyễn.

Để tránh bị phát hiện, Minh đã nhờ một người bạn là Lê Huỳnh Đức (sinh năm 1999), cho mượn tài khoản để Minh chuyển tiền từ điện thoại của anh Nguyễn, sau đó Đức chuyển lại vào tài khoản của Minh. Số tiền đó Minh ăn tiêu và mua sợi dây chuyền vàng tây gần 20 triệu đồng làm đồ trang sức. 

Hiện Công an quận Hoàng Mai đã thu giữ sợi dây chuyển và chiếc điện thoại di động của anh Nguyễn.