Các hãng truyền thông Mỹ, Nga, Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Mỹ đang xác minh thông tin tình báo với nội dung nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un “đang nguy kịch sau cuộc phẫu thuật tim mạch”.

Đài CNN sáng 21/04 (giờ Việt Nam) dẫn thông tin từ một quan chức Mỹ khẳng định ông Kim Jong Un gặp nguy hiểm.

Hãng tin Sputnik News của Nga cũng đưa tin về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhưng tỏ ra hoài nghi.

Theo đài CNN, ông Kim được cho đã vắng mặt trong lễ kỉ niệm ngày sinh của ông nội – cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), vào ngày 15/04. Lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng là tại một cuộc họp chính phủ vào ngày 11/04. Ngày 15/04 là ngày rất quan trọng, và ngày này đã trôi qua mà “không có bất kỳ sự đề cập chính thức nào tới các động thái của ông Kim Jong Un”, theo đài CNN.

Đài CNN cũng cho biết đã liên lạc với Cục Tình báo Trung ương (CIA) và Bộ Ngoại giao Mỹ, cũng như phía Hàn Quốc. Tuy nhiên, chưa có thông tin phản hồi nào từ các cơ quan nêu trên.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất liên Triều (Hàn Quốc) từ chối nhận xét về đồn đoán liên quan đến sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên.

Theo hãng tin AP, chính phủ Hàn Quốc ngày 21/04 cho biết đang xem xét thông tin về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un. Quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc và cơ quan tình báo quốc gia (NIS) đều nói họ không thể xác minh thông tin này.

Truyền thông Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng về thông tin liên quan sức khoẻ của Chủ tịch Kim Jong Un như phía Mỹ nêu.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.