Sản phụ Lê Thị L. (vợ anh Lê Văn H. là một trong những người tử vong ở Thủy điện Rào Trăng 3) khóc ngất sau khi nghe tin chồng gặp nạn. Chị sốc nặng phải nhập viện điều trị trong khi đang mang thai sắp đến ngày chuyển dạ.

Bà Lê Thị Phương (người thân anh H.) chia sẻ được báo VietNamNet đăng tải, hoàn cảnh gia đình anh H. hết sức ngặt nghèo. Chị L. đang mang thai đứa thứ con thứ tư, trong khi các cháu khác đứa lớn nhất mới 7 tuổi, đứa út vừa tròn 2 tuổi.

Khoảng 8h sáng 13/10, người làm cùng với anh H. gọi về báo với gia đình rằng anh H. đã tử vong. Ngay lập tức, bố mẹ anh H. cùng em trai lên đường vào huyện Phong Điền, chờ xác nhận thi thể.

Ở nhà còn sản phụ L. và 3 người con nhỏ dại. Từ hôm qua tới nay, người phụ nữ này khóc đến kiệt sức trước hung tin mất chồng.

Sản phụ Lê Thị L. khóc ngất sau khi nghe tin chồng gặp nạn.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Đến sáng nay nhận được thông tin này, gia đình đã đưa chị L. vào viện để chăm sóc, chỉ còn vài ngày nữa là sinh đứa con. Nhà thì nghèo, H. là lao động chính nuôi vợ con.

Cùng hoàn cảnh có người tử vong ở Thủy điện Rào Trăng, ngồi bên góc nhà, bà Lê Thị Long (62 tuổi, mẹ anh S.) khóc không thành tiếng, tay liên tục vỗ vào ngực trong đau đớn.

Người phụ nữ 62 tuổi kể được báo Zing đăng tải khoảng 4 năm nay, anh S. đi làm thủy điện Rào Trăng 3 cùng chủ thầu quê xã Hộ Độ.

mẹ của nạn nhân S.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Tối 10/10, anh S. gọi điện về cho gia đình thông báo khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đang làm mưa to và gió rất lớn. Anh cùng nhiều công nhân đang mắc kẹt ở trên núi, không di chuyển được. Từ đó đến nay, gia đình mất hoàn toàn liên lạc với anh S.

“Sau đó, cháu ruột tôi cùng làm với S. trong thủy điện Rào Trăng 3 gọi về bảo con tôi đã tử vong. Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể”, người mẹ bật khóc.