Những câu chuyện được kể lại khiến không ít người phải rơm rớm nước mắt vì xót xa. 

Có mặt tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, báo Tuổi Trẻ đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động từ những người sống sót, cũng như người thân của nạn nhân.

22h45, còn nguyên bộ đồ công nhân trên người, anh P. lặng lẽ thắp nén nhang cho em trai là nạn nhân Dương Huỳnh Minh Nhật (19 tuổi, quê Tiền Giang). Mặc dù anh không khóc, nhưng với ánh mắt thất thần cũng đủ khiến những người chứng kiến phải quặn thắt lòng.

Anh P. kể rằng do hoàn cảnh khó khăn nên hai anh em rời quê lên Đồng Nai kiếm việc mưu sinh. Tuy nhiên, Nhật xin làm thợ hồ mới được hai hôm nay thì không may gặp nạn. Nghĩ đến người mẹ đang chờ ở nhà, anh P. lại ứa nước mắt.

Hơn 23h đêm, sau khi hoàn tất thủ tục, thi thể ông Nguyễn Văn Cường (56 tuổi, quê Cà Mau) được chuyển lên ôtô chở về quê. Ngồi cạnh quan tài chồng, bà Nguyễn Thị Sương gần như kiệt sức vì đã khóc quá nhiều.

Theo người thân bà Sương, do cuộc sống khó khăn, vợ chồng bà Sương khăn gói từ Cà Mau lên Đồng Nai thuê trọ để làm phụ hồ tại công trình xây dựng nhà xưởng thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc, đóng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được gần 2 tháng nay.

Trước thời điểm tai nạn xảy ra, bà Sương đang làm chung giàn giáo với chồng. Bà muốn lên đứng chung với chồng nhưng ông Cường không cho nên bà đứng làm ở phía dưới. 

Không ngờ đó cũng là lần cuối bà nói chuyện cùng chồng khi bức tường đang xây đổ sập và cướp đi sinh mạng của ông Cường sau đó. Chứng kiến người chồng chết trước mắt mình, bà Sương chỉ biết khóc nghẹn, nói không thành lời.

Gần 24h đêm 14/5, anh Nguyễn Văn Nhí (29 tuổi, quê Cà Mau, làm công nhân tại Bình Dương) vẫn làm thủ tục nhận thi thể anh bà con là nạn nhân Nguyễn Văn Đẹp (37 tuổi). Theo anh Nhí, anh Đẹp và vợ sống bằng nghề nuôi tôm. Do vuông tôm thất bát, anh Đẹp một mình lên Đồng Nai làm phụ hồ để kiếm thêm tiền gửi về cho vợ phụ nuôi 2 con và mẹ già đã ngoài 60 tuổi.

Khi nghe tin anh Đẹp mất, anh Nhí liền xin công ty cho nghỉ chạy qua Đồng Nai để nhận thi thể đưa về quê lo hậu sự. Trên chuyến xe đưa anh Đẹp về quê chỉ có anh Nhí và 3 người thân khác, còn người nhà ở xa không kịp lên. Chuyến xe đó, anh Nhí phải ký chịu vì không đủ tiền.

Đến 0h30 ngày 15/5, thi thể 9/10 nạn nhân đã được người thân làm thủ tục nhận và đưa về lo hậu sự. Trong đêm, 6 chuyến xe lăn bánh hướng về miền Tây, 2 xe khác chạy ra Gia Lai và Hà Tĩnh. Còn 2 nạn nhân còn lại ở Đồng Nai.

Trước đó vào khoảng 15h ngày 14/5, bức tường đang thi công của Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) tại đường số 8 Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị đổ sập, đè nhiều công nhân đang đứng thi công.

Vụ việc khiến 10 người thiệt mạng, trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 2 người khác được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, 14 người bị thương (7 người bị thương nhẹ được điều trị tại Bệnh viện huyện Trảng Bom, 7 người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống nhất Đồng Nai).

Danh tính các nạn nhân tử vong:

1. Trương Thanh Tùng – SN 1980, Quê quán Cần Thơ

2. Lý Văn Thu – SN 1974. Quê quán Gia Lai

3. Dương Huỳnh Minh Nhật – SN 2001. Quê quán Tiền Giang

4. Nguyễn Thị Nguyệt – SN 1978. Quê quán Hậu Giang

5. Hồ Văn Hoa – SN 1969. Quê quán Đồng Nai

6. Trần Lèn Sái – SN 1973. Quê quán An Giang

7. Trần Xuân Anh – SN 1980. Quê quán Hà Tĩnh

8. Nguyễn Văn Đẹp – SN 1983. Quê quán Cà Mau

9. Nguyễn Văn Cường – SN 1964. Quê quán Cà Mau

10. Phạm Minh Tâm – SN 1955. Quê quán Đồng Nai

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.