Vừa mới đem đến trưng bày vài tiếng, cặp rồng tạo hình bằng cây cảnh được đặt tại đường bao biển Hạ Long (Quảng Ninh) đã phải di dời về nơi sản xuất.

Tin từ Dân Việt, sáng nay (28/4), tại khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (gần cầu Bài Thơ, TP. Hạ Long) xuất hiện 2 bụi cây duối cảnh được cắt xén, tạo hình giống con rồng, đặt trên vỉa hè.

Mỗi ‘con rồng’ này dài 10m, được làm từ cây duối cảnh nối vào nhau uốn lượn, phần đầu có gắn miếng xốp tạo hình hàm răng, mắt cho linh vật.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Công ty CP Cây xanh Công viên Quảng Ninh là đơn vị đã chở hai ‘con rồng’ này tới tô điểm cho tuyến đường ở Hạ Long dịp nghỉ lễ và SEA Games 31.

Đại diện Công ty CP Cây xanh Công viên Quảng Ninh cho biết: “Đấy chỉ coi là cây được cắt xén, tạo hình chứ không phải là một con vật cụ thể nào, cây hình giống con gì thì tuỳ từng người nhìn cảm nhận”.

Theo Zing, sự xuất hiện bất ngờ của cặp rồng này khiến nhiều người hiếu kỳ, ngỡ ngàng bởi… “dung nhan” khác lạ.

Chị Hương (trú phường Bạch Đằng) chia sẻ đây là đầu tiên nhìn thấy con rồng như thế này. “Trông từ xa đã thấy mất cân đối, đến khi lại gần thì thấy phần đầu xấu quá, không thể chấp nhận được”.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Trước sự bàn tán của người dân sáng cùng ngày, hai ‘con rồng’ bằng cây này đã được Công ty CP Cây xanh Công viên Quảng Ninh mang về lại vườn ươm.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Năm 2017, người dân từng xôn xao hình ảnh những chú “rồng Pikachu” xuất hiện trên các tỉnh như Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình, TP… có hình dáng khác biệt so với các mẫu con rồng truyền thống trong kiến trúc, hội họa, điêu khắc, xây dựng…