Đăng tải vlog “troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi” hôm 3/10, Nguyễn Văn Hưng nhận nhiều chỉ trích từ người xem.

Cụ thể, theo tờ iOne.net đăng tải, khán giả cho rằng hành động của Hưng đang “làm hư trẻ em” khi dạy cách ăn trộm tiền của người khác. Khi bị chỉ trích, Hưng Vlog đã gỡ bỏ video trên kênh YouTube.

Chia sẻ với iOne.net, ông Ngô Đình Tiến – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang – cho biết Sở đã giao cho thanh tra rà soát, kiểm tra những nội dung lan truyền trên mạng. Nếu phát hiện hành vi truyền bá video, hình ảnh có dấu hiệu vi phạm, Sở sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo iOne.net.

Ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đánh giá: “Sau khi xử phạt Hưng mức phạt 7,5 triệu đồng về việc đăng tải video không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên YouTube cách đây không lâu, chúng tôi luôn giám sát kênh của Hưng. Không chỉ Hưng mà tất cả những video, hình ảnh được đăng tải trên mạng ở địa bàn tỉnh đều được chúng tôi kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng.

Tùy theo mức độ Hưng vi phạm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý. Việc có yêu cầu Hưng phải gỡ bỏ kênh YouTube của mình hay không, chúng tôi chưa thể trả lời”, ông nói.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, ngày 10/9, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng vì quay clip “nấu cháo gà nguyên lông” rồi đăng lên YouTube.