Đoạn video cảm động sư tử biển mẹ khóc thảm thiết bên xác con vừa chào đời do Andrea Else Hahn, nhà vận động chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã ghi lại và chia sẻ trên MXH.

Theo Mirror, trong cảnh quay, con mẹ liên tục gào rống và quằn quại bên xác con trên bãi biển ở San Diego, California.

Sư tử biển con được sinh non vào đầu tuần trước. Con mẹ thỉnh thoảng dí mũi vào cơ thể con trước khi nằm đè lên nó trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm hồi sinh con non. Góc quay cận cảnh cho thấy gương mặt nó ướt đẫm nước mắt vì khóc thương con.

sư tử biển mẹ gào khóc 1
Sư tử biển mẹ cố gắng đánh thức con dậy (ảnh chụp màn hình video).

Hahn cho biết khi quay lại bãi biển ngày hôm sau, cô thấy sư tử biển mẹ ở nguyên bên xác con suốt cả đêm.

Đoạn video sau đó thu hút nhiều bình luận từ cư dân mạng:

“Loài vật còn có lòng thương vô tận vậy mà có những người lại bỏ đi khúc ruột của mình một cách tàn nhẫn”.

“Tình mẫu tử thiêng liêng, dù là loài gì đi nữa”.

“Chưa xem hết mà đã thấy xúc động rồi”.

“Đau xót quá”.

Video ghi lại khoảnh khắc sư tử biển mẹ khóc thảm thiết bên xác con vừa chào đời:

Sư tử biển hay hải sư là các loài động vật có vú trong phân họ Otariinae. Sư tử biển cùng với hải cẩu lông (fur seal) tạo thành họ Otariidae, sư tử biển có sáu loài còn tồn tại và một loài đã tuyệt chủng (sư tử biển Nhật Bản) trong năm chi.

Phạm vi của sư tử biển kéo dài từ vùng cận Bắc Cực đến vùng biển nhiệt đới của đại dương trên toàn cầu trong cả Bắc và Nam Bán Cầu với ngoại lệ đáng chú ý phía bắc Đại Tây Dương.

Chúng có tuổi thọ trung bình từ 20-30 năm.

Một con sư tử biển California cân nặng trên trung bình khoảng 300 kg và dài khoảng 2,4 m trong khi sư tử biển cái nặng 100 kg và dài đến 1,8 m.

Loài sư tử biển lớn nhất là sư tử biển Steller có thể nặng 1.000 kg và phát triển đến chiều dài 3 m. Loài động vật này thường ăn cá và các loài động vật nhỏ dưới biển. Tuy vậy sư tử biển vẫn phải né tránh các loài cá mập hay là cá voi sát thủ…