Mặc dù đã chạy đến những bụi cây để trú ẩn nhưng con sư tử đực vẫn bị bầy trâu rừng truy đuổi đến cùng.

Ban đầu là một con sư tử đực bám theo bầy trâu rừng và sau khi chọn được con mồi, sư tử nhanh chóng dùng móng vuốt cùng hàm răng sắc nhọn dồn trâu rừng to lớn vào một góc.

bầy trâu rừng tấn công 3
Sư tử bị bầy trâu rừng vây quanh (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, khi nghe tiếng kêu thảm thiết của đồng loại ngay lập tức hàng trăm con trâu xông tới, bao vây lấy sư tử đực. Vốn đã bị thương từ trước, lại không kịp thoát thân nên sư tử đực đã bị mắc kẹt giữa bầy trâu rừng kích động.

Quá sợ hãi, con sư tử đực chạy đến những bụi cây gần đó để trú ẩn. Tuy nhiên, bầy trâu rừng không dễ dàng bỏ qua cho nó. Chúng thay nhau dùng cặp sừng sắc nhọn hất văng sư tử lên không trung, sư tử đực chống trả một yếu ớt.

bầy trâu rừng tấn công 2
Sư tử chạy vào lùm cây nhưng vẫn không thoát được sự truy đuổi của bầy trâu rừng (ảnh chụp màn hình video).

Sự việc diễn ra trong vòng 15 phút. Sau đó, tiếng kêu của con sư tử đực đã gây sự chú ý khiến bầy sư tử gần đó quay lại xua đuổi bầy trâu rừng. Mặc dù đuổi được bầy trâu rừng đi nhưng con sư tử đực cũng đã bị thương nặng.

bầy trâu rừng tấn công 1
Sư tử giữ được mạng nhưng bị thương nặng (ảnh chụp màn hình video).

Theo Latest Sightings, đoạn video được hướng dẫn viên Deon Kelbrick ghi lại trong khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sands, Nam Phi:

Trâu rừng là một trong số ít những sinh vật ở châu Phi có thể gây rắc rối cho sư tử. Cặp sừng lớn cùng khối lượng cơ thể đồ sộ khiến chúng trở thành những đối thủ đáng gờm. Sư tử phải chấp nhận rủi ro khi muốn giành được hàng trăm kg thịt trâu.

Xem thêm video: Trâu rừng lao đến dùng sừng hất văng bầy sư tử ra xa để cứu đồng loại

Thấy đồng loại bị bầy sư tử hạ gục, một con trâu rừng đã lao tới uy hiếp kẻ săn mồi rồi giải cứu.

Sau khi được cứu, con trâu tội nghiệp bị xé toạc một phần bụng vẫn cố gắng bật dậy di chuyển về phía bầy của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: