Linh dương chạy thục mạng để thoát khỏi sự truy đuổi của sư tử; nhưng thật không may bị mất đà khi nhảy, khiến nó phải trả giá bằng tính mạng.

Đoạn video được quay lại tại Khu bảo tồn Quốc gia Masai Mara (Kenya). Sư tử đang cố gắng truy đuổi một con linh dương nhỏ, dù bị sư tử bám sát nhưng linh dương vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

linh dương 3
Linh dương vẫn giữ được khoảng cách an toàn với sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Nhưng khi linh dương thực hiện một bước nhảy chuyển hướng. Nó nhảy ở tốc độ cao xuống một mô đất không bằng phẳng đã bị mất đà, ngã dúi dụi xuống đất.

Linh dương 2
Linh dương bị mất đà khi thực hiện nhảy tốc độ cao (ảnh chụp màn hình video).

Chỉ trong vài giây ngắn ngủi là không đủ để linh dương lấy lại cân bằng. Tận dụng cơ hội này, sư tử chạy đến cắn vào cổ, lấy mạng linh dương.

linh dương 4
Sư tử hạ gục linh dương (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Là loài sinh vật hiền lành sống trên thảo nguyên rộng lớn, linh dương luôn phải đối mặt với các mối đe dọa đến từ những kẻ săn mồi hung dữ như: Sư tử, báo đốm, linh cẩu, cá sấu…

Thế nhưng linh dương lại là loài sở hữu giác quan nhạy bén, đôi chân khoẻ cùng một cơ thể nhỏ gọn; giúp nó xử lý linh hoạt khi bị đưa vào các cuộc đi săn.

Linh dương chạy
Tình huống cho thấy, ngay cả khi không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bị kẻ đi săn bất ngờ áp sát; linh dương vẫn luôn có thể xoay chuyển tình thế chỉ bằng những hành động đơn giản, được thực hiện nhanh và chính xác (ảnh cắt từ video).

Trong đó, cách trốn thoát mang bản sắc của loài linh dương chính là những cú nhảy nối tiếp nhau, và liên tục chuyển hướng theo hình zig-zag, khiến kẻ săn mồi khó để nắm bắt.

Có thể bạn quan tâm: