Đoạn video ghi lại khoảnh khắc ấm lòng khi tài xế ôtô chủ động đi chậm, để cản gió cho người dắt xe đạp khi qua cầu Nhật Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình.

Đoạn video được chia sẻ trên MXH cho thấy, một người mặc áo mưa đang dắt xe đạp đi qua cầu. Có thể thấy gió lớn đến mức người này không thể đạp xe như bình thường qua cầu, mà phải xuống dắt bộ. Nhưng ngay cả như vậy, người này cũng có thể bị cơn gió xô ngã bất cứ lúc nào.

tài xế chắn gió 1
Tài xế ôtô đi cùng chiều đã chủ động chạy chậm lại để cản gió cho người dắt xe đạp (ảnh chụp màn hình video).

Dường như nhận thấy tình cảnh khó khăn của người dắt xe đạp, tài xế ôtô đi cùng chiều đã chủ động chạy chậm lại để cản gió cho người dắt xe đạp, giúp người này có thể qua cầu một cách an toàn.

Video ghi lại hành động đẹp của tài xế, dẫn nguồn từ Facebook Quảng Bình Hôm Nay:

Đoạn video về hành động đẹp của tài xế ôtô được camera hành trình của một chiếc xe đi phía sau ghi lại; đã gây sự chú ý sau khi được chia sẻ trên MXH. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục và dành lời khen về hành động của tài xế ôtô.

Ngoài những lời khen ngợi dành cho tài xế ôtô, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chúc bình an đến người này và hy vọng sẽ có thêm nhiều hành động đẹp và văn minh trong cuộc sống.

“Cảm ơn bác tài vì hành động quá đẹp”.

“Một hành động mang đầy tính nhân văn ấm áp tình người”.

“Ước mơ có ai che như thế này cho tôi. Tôi đi qua cầu khỏi sợ bay. Mỗi lần trời gió to là nỗi ám ảnh nhất. Không dám chạy xe luôn. Thót tim”.

“Quá tuyệt vời”.

“Hành động đẹp quá”.

“Đi giữa trời mưa lạnh nhưng được giúp đỡ hoặc chứng kiến cảnh này thì cũng ấm lòng thật”.

Có thể bạn quan tâm: