Vụ việc tài xế ngủ trong xe khiến nhiều người hiểu nhầm có chuyện không may, xảy ra trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương, hướng đi từ TP. HCM về Tiền Giang, vào ngày 18/1.

Theo báo Tiền Phong, khoảng 8h cùng ngày, nhiều người điều khiển phương tiện đang lưu thông tại địa điểm trên hốt hoảng khi nhìn thấy chiếc xe tải mang BKS 84C-048.78 đang dừng lệch trên đường nên nhiều người phải điều khiển phương tiện để né tránh.

Lúc này, phần trước của chiếc xe nằm trên làn dừng khẩn cấp, phần sau xe nằm trên làn đường số 2. Còn tài xế xe nằm bất động trên băng ghế trong cabin xe tải. Nghi ngờ tài xế gặp chuyện không may, nên đã trình báo cơ quan chức năng và cơ quan y tế.

Tài xế nằm ngủ trong xe tải giữa cao tốc, khi CSGT đến hỗ trợ thì tỉnh dậy
khi xe cứu thương và nhân viên của Trung tâm y tế huyện Châu Thành có mặt thì tài xế mở cửa, bước xuống xe (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp để kêu gọi tài xế trong thời gian dài, nhưng tài xế vẫn nằm bất động trên băng ghế.

Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, lực lượng chức năng đã cùng đẩy chiếc xe vào làn dừng khẩn cấp và tiếp tục gọi tài xế. Tuy nhiên, khi xe cứu thương và nhân viên của Trung tâm y tế huyện Châu Thành có mặt thì tài xế mở cửa, bước xuống xe.

tài xế
Tài xế tên là Nguyễn Văn Luân (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Báo Công an nhân dân cho biết, bước đầu tài xế xuất trình giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1990, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và cho rằng vào rạng sáng ngày 18/1 đã điều khiển phương tiện khởi hành từ tỉnh Trà Vinh sang tỉnh Long An, sau đó đó quay về đến đây thì buồn ngủ nên dừng xe trên đường để ngủ.

Qua kiểm tra nhanh nồng độ cồn và test nhanh ma túy, lực lượng chức năng không phát hiện tài xế có vi phạm gì. Đến 9h30 cùng ngày, tài xế nhận lỗi và điều khiển xe rời khỏi hiện trường.