Câu chuyện kỳ diệu vừa xảy ra trong buổi sáng 18/9 khi cơn bão số 5 ập vào Miền Trung – một mẹ bầu ở thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã vượt cạn sinh con thành công ngay trên taxi.

Theo Zing, sáng 18/9, sản phụ N.T.L. (28 tuổi, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) sắp chuyển dạ. Chị được gia đình đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược bằng taxi lúc 5h sáng.

Tuổi Trẻ cho biết, người lái chiếc taxi trên là một nữ tài xế tên là Trần Thị Như Băng (46 tuổi, trú phường Hương Sơ, TP. Huế). Khi xe chạy được 5km thì sản phụ có dấu hiệu trở dạ. Chị Băng lái xe tấp vào một trạm y tế trên đường nhưng cả trạm không một bóng người.

Thấy tình thế cấp bách, chị Băng cùng người nhà sản phụ L. tiếp tục lên xe chạy thẳng về TP. Huế. Đến cách bệnh viện Huế 2km thì sản phụ không chịu được nữa, có dấu hiệu vỡ ối. Lúc này chị Băng bình tĩnh dừng xe, cùng người nhà đỡ đẻ thành công. Cháu bé sinh ra nặng khoảng 2kg giữa trời mưa bão.

Chị Băng kể với Tuổi Trẻ, chị L. sinh xong, nữ tài xế tiếp tục cho xe lăn bánh tới Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Vừa đến bệnh viện, các bác sĩ lập tức đưa 2 mẹ con vào phòng bệnh để cắt dây rốn và chăm sóc sau sinh.

Chị Băng vui vẻ kể, đã nhiều lần chở mẹ bầu đi vượt cạn, nhưng chưa lần nào đặc biệt như lần này – trở thành bà đỡ trong một buổi mưa to bão lớn.