Siti Nurbaya Bakar, Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, chia sẻ video tê giác Java (Rhinoceros sondaicus) tắm bùn lên MXH Twitter.

Theo IFL Science, quá trình thư giãn của tê giác kéo dài 2 phút 15 giây. Bakar cho biết, tê giác trong video là con đực và khoảng 7 tuổi. Bà giải thích rằng hành vi ngâm mình và lăn tròn trong bùn không chỉ giúp tê giác làm mát cơ thể mà còn loại trừ ký sinh trùng trên da, cung cấp những khoáng chất cần thiết để chúng khỏe mạnh.

Hành động này không hiếm gặp ở tê giác. Chúng có thể tắm bùn ít nhất hai lần một ngày, một số lần tắm kéo dài tới ba tiếng.

Cảnh tượng này do bẫy camera ghi lại ở gần chân thác nước trong công viên quốc gia Ujung Kulon, Java, Indonesia:

Xem thêm video: Tê giác mẹ ngăn sư tử ăn thịt con

Trong video, hai mẹ con tê giác đi lang thang trên đồng cỏ. Sư tử nấp trong bụi rậm lén lút bám theo. Tận dụng lúc tê giác nhỏ tụt lại phía sau, kẻ đi săn chạy nhanh đến tấn công. Tuy nhiên, khi nó chưa kịp hạ gục con mồi thì tê giác mẹ đã kịp thời quay lại xua đuổi. Hai mẹ con tê giác sau đó cũng nhanh chóng bỏ chạy, để mặc sư tử nhìn theo bất lực.

“Tê giác mẹ có sừng nên đã bảo vệ được con non khỏi vụ tấn công. Tê giác nhỏ vẫn sống sót sau khi bị sư tử nhắm đến. Tôi vẫn không thể tin là mình đã ghi lại được cảnh tượng này”, Brown chia sẻ, theo tờ Newsflare được báo VnExpress đăng tải.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: