Đang đi chơi trên nhà bè ở hồ thủy lợi (Thanh Hóa), chiếc bè bất ngờ bị lật khiến 9 người rơi xuống nước, 7 người bơi được vào bờ, 2 người bị đuối nước.

Theo Tuổi Trẻ, sáng sớm ngày 4/9, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo hỗ trợ tìm kiếm một nạn nhân bị đuối nước tại hồ thủy lợi ở Làng Mới, xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc.

Các phương tiện và 10 công an cùng người hỗ trợ đã được điều đến hiện trường tìm kiếm người bị nạn. Do mực nước tại hồ thủy lợi này sâu tới 9m nên lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải sử dụng câu rà và đưa thợ lặn xuống để tìm kiếm nạn nhân.

Đến 9h30 sáng 4/9, các thợ lặn đã xác định được thi thể nạn nhân cách vị trí bị nạn khoảng 10m, cách bờ 25m và đưa nạn nhân lên bờ.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm nạn nhân (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm nạn nhân (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).

Về việc này, tờ Tiền Phong cũng đưa tin cụ thể, khoảng 23h ngày 3/9, một nhóm 9 người ngồi trên bè ở hồ thủy lợi nêu trên, cách bờ khoảng 50m thì bất ngờ bè bị lật, 7 người bơi được vào bờ còn 2 nạn nhân bị đuối nước, mất tích.

Khi người dân địa phương tìm kiếm thì thấy 1 thi thể đã được tìm thấy trong chòi, còn 1 nạn nhân mất tích nên báo công an.

Danh tính 2 nạn nhân là là P.V.T., 33 tuổi và B.N.T., 36 tuổi, cùng trú tại Làng Mới, xã Đông Thịnh, huyện Ngọc Lặc.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương để làm thủ tục mai táng.