Ngư dân Indonesia sẽ được trả lương để báo cáo tình hình gần Biển Đông. Dưới đây là bản tin thế giới ngày 13/12:

Indonesa sẽ trả lương cho ngư dân báo cáo tình hình bất thường trên biển

Giới chức Indonesia cho biết họ đang xem xét đề nghị các ngư dân báo cáo về các hoạt động bất thường ở vùng biển phía bắc quần đảo Natuna, gần Biển Đông.

Trước đó, Trung Quốc đã yêu cầu Indonesia ngừng khoan dầu khí tại khu vực này.

Theo Straits Times, Đại tá Wisnu Pramandita, phát ngôn viên Cơ quan An ninh Hàng hải Indonesia, cho biết chính phủ sẽ đào tạo và trả lương cho các ngư dân tham gia hoạt động tuần tra của cơ quan này và hải quân.

Tỉ lệ ủng hộ ông Biden giảm mạnh

Fox News đưa tin, tỉ lệ ủng hộ của ông Joe Biden về tội phạm đã giảm mạnh khi nạn cướp bóc hoành hành ở California và các khu vực khác của đất nước.

Khoảng 36% người Mỹ ủng hộ cách xử lý tội phạm của ông Biden, theo một cuộc thăm dò của ABC / Ipsos được công bố hôm 12/11. Tỉ lệ này giảm đáng kể so với mức 43% trong cuộc khảo sát của ABC / Ipsos vào tháng 10.

Anh nâng mức báo động về Covid-19

Giới chức y tế Vương quốc Anh hôm 12/12 cho biết nước này đã nâng mức cảnh báo Covid-19 của mình do “sự gia tăng nhanh chóng” các ca nhiễm biến thể Omicron.

Mức cảnh báo bao gồm 5 giai đoạn. Anh Quốc nâng cảnh báo từ cấp độ ba lên cấp độ bốn sau khi có thêm 1.239 trường hợp được xác nhận là biến thể Omicron vào ngày 12/12.

Tổng thống Nam Phi mắc Covid-19

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đang được điều trị Covid-19 với các triệu chứng nhẹ, theo thông báo của văn phòng ông hôm 12/12, ABC đưa tin.

Ông Ramaphosa, 69 tuổi, đã được tiêm phòng đầy đủ. Thông báo không cho biết ông nhiễm biến thể nào.

Số ca tử vong vì Covid tại Mỹ vượt mốc 800.000

Số người qua đời vì Covid-19 của Mỹ đã cán mốc 800.000 người vào ngày 12/12, theo Reuters.

Trong năm 2021, nước này đã có hơn 450.000 người mất mạng sau khi nhiễm virus corona; chiếm 57% tổng số ca thiệt mạng kể từ khi dịch bùng phát.