Cư dân mạng đang bàn tán sôi nổi về các phương án cho tên gọi mới của Facebook.

Đồn đoán về tên gọi mới của Facebook

Một nguồn tin từ Facebook tiết lộ mạng xã hội này có kế hoạch đổi tên trong những ngày tới. Nguồn tin nói rằng việc đổi tên là nhằm phản ánh việc tập trung vào xây dựng vũ trụ ảo metaverse.

Sau khi thông tin này cư dân mạng đã xôn xao bàn tán về tên gọi mới của Facebook.

Theo Reuters, hàng loạt cái tên được đưa ra bàn tán; trong đó từ “Meta” là một trong các từ có nhiều người phỏng đoán.

Ngoài ra còn có nhiều từ khác như: Bookface, Facegram, Facetagram, FreeFace, FreeTalk, World Changer…

Khảo sát: 58% cử tri “không tin tưởng” ông Biden

Một cuộc khảo sát do Rasmussen công bố mới đây cho thấy đa số các cử tri cho rằng ông Joe Biden không đủ năng lực làm tổng thống.

Câu hỏi được đưa ra trong cuộc hảo sát là: “Bạn tin tưởng đến mức nào về việc ông Joe Biden đủ thể chất và tinh thần để đảm đương công việc Tổng thống Hoa Kỳ?”

Kết quả khảo sát 1000 cử tri cho biết 58% cử tri nói rằng họ “không tin tưởng chút nào” (50%); hoặc “không tin tưởng lắm” (8%) vào khả năng của ông Biden. Chỉ có 27% trả lời là “rất tin tưởng” vào ông Biden.

Đa số cử tri được khảo sát cho rằng có người khác đang điều hành từ hậu trường.

Tập Cận Bình xúc tiến kế hoạch giữ ghế trọn đời

Báo Nikkei (Nhật Bản) sáng nay (21/10) chỉ ra các động thái cho thấy lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang xúc tiến kế hoạch cầm quyền đến khi chết.

Trong vài ngày tới sẽ có 2 diễn biến quan trọng ở Trung Quốc, theo Nikkei. Thứ nhất, Tập Cận Bình sẽ đưa ra cái gọi là “nghị quyết lịch sử thứ ba”; tương tự như 2 lãnh đạo giữ ghế trọn đời khác là Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.

Diễn biến thứ hai là Trung Quốc sẽ đưa ra một thời gian biểu cho mục tiêu chính trị mới của Tập Cận Bình; đó là “thịnh vượng chung”.

Các nhà nhân quyền Mỹ kêu gọi hoãn Thế vận hội 2022

The Epoch Times đưa tin, các nhóm nhân quyền và các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hoãn tổ chức Thế vận hội 2022; đồng thời di dời sự kiện này ra khỏi Trung Quốc; trừ khi Bắc Kinh chấm dứt cuộc đàn áp nhắm vào người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ (USOPC) cho biết họ sẽ ưu tiên giáo dục các vận động viên của mình về các vấn đề toàn cầu trước Thế vận hội. Tại đó, các vận động viên có thể được phỏng vấn về tình hình nhân quyền ở Trung Quốc.

“Các vận động viên có tiếng nói và tại sao lại không sử dụng chúng”, Tucker West, người từng hai lần vô địch Olympic nói với các phóng viên.