Giới chức Trung Quốc thừa nhận máy bay chiến đấu mới J-16D “rất giống” với máy bay Mỹ. Việt Nam phục hồi nhanh chuỗi cung ứng hàng hóa… Dưới đây là bản tin thế giới của Tin360.tv ngày 9/11/2021:

Trung Quốc tập trận với máy chiến đấu mới J-16D

SCMP đưa tin, Trung Quốc mới đây đã tổ chức một cuộc huấn luyện quân sự đối với máy bay phản lực tấn công điện tử mới J-16D và các máy bay chiến đấu khác.

Zhou Chenming, một nhà nghiên cứu của viện khoa học công nghệ quân sự ở Trung Quốc, thừa nhận chiến cơ J-16D có thiết kế “rất giống” với tiêm kích đa năng F-15E Strike Eagle của Mỹ.

Trung Quốc dùng động cơ của Đức trong các tàu hải quân

DW đưa tin, một cuộc điều tra của đài truyền hình Đức ARD và tờ báo Welt am Sonntag cho biết một số loại tàu chiến của hải quân Trung Quốc có sử dụng động cơ do hai nhà sản xuất Đức phát triển hoặc chế tạo.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ về khả năng hai công ty Đức đã cố tình vi phạm quy định kiểm soát xuất khẩu mặt hàng này.

Việt Nam dẫn đầu sự phục hồi chuỗi cung ứng Đông Nam Á

Theo Nikkei, Việt Nam hiện là nước dẫn đầu trong việc khôi phục trở lại chuỗi cung ứng tại Đông Nam Á, sau khi gỡ bỏ các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19.

Dù vậy, một số công ty vẫn quyết định di dời sản xuất ra bên ngoài Việt Nam nhằm giảm thiểu rủi ro trong trường hợp tương lai. Mời độc giả xem bài chi tiết.

Toshiba sẽ tách thành 3 công ty

Nikkei đưa tin, tập đoàn Toshiba sẽ tự chia tách thành 3 công ty để tập trung vào cơ sở hạ tầng, thiết bị và bộ nhớ bán dẫn vào đầu năm 2023.

Động thái này là một phần trong chiến lược của Toshiba nhằm tăng cường giá trị cổ đông bằng cách tạo ra các công ty độc lập có cấu trúc lợi nhuận và chiến lược tăng trưởng khác nhau.