Phía nhà chức trách quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) cho biết 57 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi trong tổng số 362 người tiêm vắc-xin Covid-19 tại quận là đúng sự thật.

Báo Zing, thông tin trên được ông Trịnh Minh Thắng, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) xác nhận, hiện sức khoẻ của 57 em này đều bình thường.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện phiếu tiêm vaccine của bé gái P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt), làm nhiều người bất ngờ. Hiện nay, Việt Nam chỉ có chủ trương tiêm vắc-xin cho người từ 18 tuổi trở lên. 

Theo lãnh đạo quận Thốt Nốt , các cán bộ y tế đã tự ý tiêm vắc-xin cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Liên quan đến vụ việc này ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết, bé gái 13 tuổi là cháu của cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc. Do bé ở chung nhà với cán bộ y tế này nên được tiêm vắc-xin.

Tuy nhiên sau khi vụ việc xảy ra, ông Hải giải trình nhưng chỉ nhắc đến 3 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc-xin Pfizer gồm: P.T.K.T (13 tuổi), T.N.Q (14 tuổi) và T.H.N (17 tuổi).

Sau đó xuất hiện thông tin có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc-xin Covid-19 nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra và đến nay đã có kết quả, tin từ VTC NEWS.

Hiện ông Hải và một nhân viên y tế tại quận Thốt Nốt đã bị đình chỉ công tác.