“Tuy nhiên, về thiệt hại, số lượng mà Công an Hà Nội đang thống kê là rất nặng nề. Số lượng người bị chết, bị thương rất lớn”.

Thông tin từ báo VietNamNet, ngày 13/9, giải trình tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề cháy nổ tăng trong thời gian qua, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, đã thông tin về vụ cháy chung cư mini xảy ra ở Khương Hạ (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Tuyến cho biết, vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội có hậu quả rất nặng nề. Ông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo, lãnh đạo Bộ Công an đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo Công an Hà Nội dập tắt đám cháy, đồng thời thực hiện cứu hộ, cứu nạn người bị nạn.

“Tuy nhiên, về thiệt hại, số lượng mà Công an Hà Nội đang thống kê là rất nặng nề. Số lượng người bị chết, bị thương rất lớn. Bộ Công an đã có báo cáo nhanh với các lãnh đạo để nắm tình hình”, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến nói.

Mời quý độc giả xem vụ cháy qua video dẫn nguồn từ báo VnExpress:

Trước đó báo Người Lao Động đã đưa tin, vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ xảy ra lúc hơn 23h ngày 12/9. Căn nhà xảy ra vụ hoả hoạn có diện tích hơn 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Lực lượng chức năng đã cứu được 70 người, đưa 54 người đi cấp cứu ở các bệnh viện: Bạch mai, Đống Đa, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y…

Có thể bạn quan tâm: