Liên quan vụ ‘bác sĩ Trần Khoa rút ống thở người nhà’ từng gây xôn xao dư luận, công an đang tìm những người ủng hộ tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo này.

Dân Việt đưa tin, ngày 25/4, Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cùng một số đồng bọn.

Quá trình điều tra, công an xác định vào năm 2018, Thy lập và quản lý quỹ của “Nhóm từ thiện 82” trên mạng xã hội Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đến ngày 7/8/2021, thành viên “Trần Khoa” của nhóm này đã đăng bài viết trên mạng xã hội về câu chuyện “bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm Covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công”… 

Câu chuyện khiến nhiều cá nhân, tổ chức cảm động và đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, “Nhóm từ thiện 82”, “bác sĩ Trần Khoa”.

Tìm nạn nhân trong vụ lừa đảo “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ”
Thông tin được đăng tải trên tài khoản Facebook Trần Khoa-ảnh chụp màn hinh facebook.

Tuy nhiên, theo VnExpress, cơ quan chức năng xác định nội dung “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ để cứu sản phụ” là không có thật. Nguồn phát tán thông tin do một nhóm được thành lập bởi các tài khoản giả, tương tác qua lại và hoạt động có hệ thống. Ngay sau đó tất cả tài khoản Phong Lam, Nguyen ThyTrần Khoa lập tức đóng.

Để phục vụ việc điều tra, Công an TP.HCM thông báo: Mời những cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền cho Nguyễn Thị Minh Thy, “nhóm từ thiện 82”, “bác sĩ Trần Khoa” đến đội 8 Công an TP.HCM (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 – ĐT: 0693.187.244) gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.