Công an đã tìm thấy hai người đàn ông mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM (PLO), Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, hôm nay (9/9) thông báo các lực lượng chức năng đã tìm thấy hai bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi khu cách ly tập trung của thành phố.

Hai người đàn ông này bao gồm Đặng Thanh T (39 tuổi, trú tại phường Trung Dũng); và Nguyễn Trung Ng (39 tuổi, trú tại phường An Hòa).

Bệnh nhân T được tìm thấy tại khu vực đường Vũ Hồng Phô, phường Bình Đa. Bệnh nhân Ng được tìm thấy khi đang đi lang thang tại khu vực ngã tư bồn nước, phường An Bình.

Lực lượng chức năng đã đưa hai người này tới điểm cách ly tập trung ở Trường tiểu học Tân Tiến, phường Tân Tiến trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Trước đó, hai người đàn ông này được đưa đến khu cách ly trên. Nhưng hai người đã trốn ra ngoài ngày 2/9.

Một người khác có tên Huỳnh Thị Oanh Thảo (31 tuổi) cũng trốn khỏi khu cách ly tại Trường cao đẳng nghề số 8 vào ngày 4/9.

Cùng ngày 4/9, UBND thành phố Biên Hòa đã phát thông báo truy tìm 3 người này.

Công an Biên Hòa vẫn đang truy tìm Thảo để đưa về xử lý theo quy định. Thành phố Biên Hòa đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện người này cần báo cho cơ quan chức năng để đưa đi cách ly, điều trị.

Theo thông tin trên website Sở Tư pháp An Giang, người không tuân thủ cách ly, làm lây lan dịch bệnh có thể bị xử lý hình sự. Mức phạt tiền từ 50 – 200 triệu đồng; hoặc bị phạt tù từ 1 đến 5 năm.