Tính đến 14h55 phút ngày 15/10, đã tìm thấy 7 thi thể dưới lớp bùn dày phủ trên trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Huế).

Đây là 7 cán bộ thuộc nhóm 13 người trong đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 gặp nạn khi đi cứu hộ, theo Thanh Niên.

VnExpress cho biết, danh tính các nạn nhân chưa được nhà chức trách công bố. Lúc 14h, xe cấp cứu biển quân đội đầu tiên từ hiện trường chạy về ngã 3 đường 71 ở xã Phong Xuân. Dẫn đường cho xe cấp cứu là một xe công an.

Lúc này, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, phó tổng tham mưu trưởng, đang ở hiện trường động viên các lực lượng tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Quân đội nhân dân.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Quân đội nhân dân.

Các xe cứu thương ra vào liên tiếp khu vực hiện trường. Rất đông người thân của các nạn nhân túc trực xung quanh. Mọi người chung tâm trạng lo âu, đau xót.

Người thân của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 có mặt ở gần hiện trường chờ tin. Cháu ruột tướng Man nói với Vietnamnet, gia đình nhận được thông tin ông gặp nạn khi đi cứu hộ vào rạng sáng 13/10.

Theo Dân Trí, lượng bùn đất dày tới 4m đã đổ ụp lên căn nhà 13 người nghỉ đêm. Việc đào bới diễn ra rất vất vả.