Phó tướng của ông Putin cho rằng, NATO sợ hãi xảy ra thế chiến thứ 3, nhưng nếu họ đưa quân ra tiền tuyến ở Ukraine, thì Nga sẽ coi quân đội của tổ chức này là mục tiêu chiến trường.

Nga tuyên bố đáp trả NATO

Trong tuyên bố trên Telegram ngày 31/3, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga sẽ coi lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO là mục tiêu hợp pháp nếu họ được triển khai tới tiền tuyến ở Ukraine.

Ông Medvedev viết: “Họ sẽ là mục tiêu hợp pháp của các lực lượng vũ trang Nga nếu họ được đưa lên tiền tuyến mà không có sự đồng ý của Nga với vũ khí trong tay và đe dọa trực tiếp chúng tôi”. Theo cựu Tổng thống Nga, mục tiêu thực sự của phương Tây là thiết lập một lệnh ngừng bắn trên chiến tuyến có lợi cho họ.

 Ông Medvedev nói thêm, rõ ràng những người được gọi là lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO chỉ đơn giản là sẽ tham gia vào cuộc xung đột và đứng về phía đối phương của chúng ta … Điều này có thể dẫn tới cuộc chiến tranh thế giới thứ ba mà họ rất sợ hãi”,

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ các nhà lãnh đạo EU sắp có một cuộc thảo luận “chính đáng” về vấn đề liệu các quốc gia thành viên có nên gửi lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine hay không, bất chấp khả năng Nga có thể phản đối mạnh mẽ hành động như vậy.

Tướng hàng đầu của Mỹ dè chừng về triển vọng của Ukraine

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Defense One, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley nói rằng việc đạt được mục tiêu quân sự của Kiev sẽ “rất khó khăn”.

Ukraine khó có thể đánh đuổi tất cả các lực lượng Nga khỏi lãnh thổ của mình trong năm nay, quan chức hàng đầu của Mỹ cho biết hôm thứ Sáu. Ông đưa ra một thực tế phũ phàng đối với mục tiêu đầy tham vọng của các nhà hoạch định chính sách, nhà ngoại giao và lãnh đạo quốc phòng từ Washington đến Kiev. 

“Tôi không nghĩ nó có khả năng được thực hiện trong thời gian tới trong năm nay,” Tướng Mark Milley cho biết hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với Defense One . 

“Zelenskyy đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng mục tiêu của Ukraine là đuổi mọi người Nga ra khỏi Ukraine do Nga chiếm đóng. Và đó là một nhiệm vụ quân sự quan trọng. Nhiệm vụ quân sự rất, rất khó khăn. Bạn đang nhìn vào vài trăm nghìn người Nga vẫn đang ở Ukraine do Nga chiếm đóng. Tôi không nói là không thể làm được. Tôi chỉ nói rằng đó là một nhiệm vụ rất khó khăn,” Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân nói. “Nhưng đó là mục tiêu của họ. Họ chắc chắn có quyền đối với điều đó, đó là đất nước của họ. Và họ đang ở trên nền tảng đạo đức cao ở đây.”

Vào tháng 11 năm ngoái, Milley cho biết trong một cuộc họp báo rằng xác suất Ukraine sẽ chiếm lại Crimea và trục xuất tất cả các lực lượng Nga “bất cứ lúc nào là không cao.” Bình luận của ông làm dấy lên suy đoán rằng Hoa Kỳ đang gây áp lực buộc Zelenskyy phải đàm phán nhượng bộ lãnh thổ với Nga.

Thủ tướng Đức Scholz đánh giá triển vọng xung đột Ukraine

Cuộc xung đột ở Ukraine có thể kéo dài và kéo dài từ hai đến bốn năm, Thủ tướng Đức Olaf Scholz gợi ý trong bài phát biểu tại hội nghị Frankfurter Allgemeine Zeitung.

“Xét cho cùng, có thể [cuộc xung đột ở Ukraine] sẽ kéo dài hai, ba, bốn năm, đó sẽ là một thách thức đối với tất cả chúng ta,” Scholz nói, đồng thời nói thêm rằng Berlin sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev “cho đến chừng nào còn cần thiết.”

Biden lại phát ngôn gây sốc

Tổng thống Mỹ Biden phát ngôn gây sốc trong dư luận Mỹ cũng như cộng đồng những người chính tín trên thế giới rằng những người chuyển giới “được tạo ra theo hình ảnh của Chúa”.

Theo Breitbart, ông Joe Biden hôm thứ Sáu đã kỷ niệm Ngày Quốc tế Hiện diện Người chuyển giới, gọi những người chuyển giới là “được tạo ra theo hình ảnh của Chúa và xứng đáng được tôn trọng, tôn trọng và hỗ trợ.”

Tuyên bố của Biden đưa ra trong ngày Quốc tế Hiện diện Người chuyển giới.

Tuyên bố được đưa ra khi cánh tả đang cố gắng chuyển sự chú ý khỏi danh tính người chuyển giới của một phụ nữ đã tiến hành vụ xả súng hàng loạt chết người tại một trường Cơ đốc giáo ở Nashville vào đầu tuần này. Các hãng tin chính thống đã cố gắng miêu tả kẻ xả súng, Audrey Hale, là nạn nhân của hội chứng sợ người chuyển giới, theo Breitbart News đưa tin .

Trước đó phát ngôn của ông Biden ít ngày, Văn phòng Tình báo Hải quân đã gửi email cho nhân viên của mình vào ngày 24 tháng 3, kêu gọi họ công nhận người chuyển giới hoặc đồng nghiệp đang chuyển giới và đối xử với họ bằng “phẩm giá và sự tôn trọng”.