Ngoại trưởng Hungary phản bác lại các cáo buộc của ông Zelensky rằng những gì Budapest đang làm đi ngược lại tư cách là nước thành viên NATO.

Ngoại trưởng Hungary gay gắt với Zelensky

Trong một phát biểu hôm 29/4, ông Zelensky bình luận hành xử của Hungary và mối quan hệ của nước này với Nga. Tổng thống Ukraine tỏ thái độ bất bình với những quan điểm chính trị của Budapest.

Đáp lại, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết: “Nếu tuyên bố của Tổng thống Ukraine là cảm ơn người Hungary vì đã tiếp nhận và chăm lo cho hơn 1 triệu người tị nạn Ukraine và cũng cảm ơn Hungary vì sự hỗ trợ liên tục thì tôi sẽ nói là ‘xin cảm ơn và các ông có thể tiếp tục trông cậy vào chúng tôi trong tương lai’”.

Ông Szijjarto cho rằng ông Zelensky không có quyền đánh giá liệu cách hành xử của Budapest có tương xứng với tư cách là nước thành viên NATO hay không.

“Người Hungary đang phải trả cái giá quá lớn cho cuộc xung đột. Các cộng đồng người Hungary ở vùng Zakarpattia, miền tây Urkaine, đã phải hứng chịu nhiều thương vong”, ông Szijjarto nói.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiêu diệt lãnh đạo IS

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố hôm 30/4 rằng, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã tiêu diệt thành công lãnh đạo tổ chức khủng bố IS Abu al-Hussein al-Husseini al-Qurayshi.

Reuters dẫn lời một cư dân sống tại thị trấn Jandaris cho biết vụ tiêu diệt bắt đầu ở rìa thị trấn Jandaris từ qua nửa đêm 29/4 sang 30/4, kéo dài khoảng một giờ. Người dân sau đó đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Khu vực xảy ra đụng độ sau đó đã được lực lượng an ninh bao vây để ngăn chặn bất kỳ ai tiếp cận hiện trường.

Trithucvn dẫn tin từ Newsmax cho hay, một số tin tức nói rằng một lãnh đạo cao cấp của IS đã tự sát sau khi bị bao vây.

Phát hiện thêm liên quan giữa Hunter Biden và tổ chức thuộc chính quyền Trung Quốc

Kevin Morris, luật sư của Hunter Biden, kiểm soát một thực thể có 10% cổ phần trong BHR Partners, một quỹ đầu tư do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn được thành lập chỉ vài ngày sau khi Hunter và ông bố Joe Biden đến thăm Trung Quốc vào năm 2013. Theo Breitbart News, thông tin này đã được nguồn tin của họ xác nhận hôm thứ Sáu.

Trước bầu cử giữa nhiệm kỳ, Đảng Cộng Hòa cho biết họ sẽ mở một loạt các cuộc điều tra vào các giao dịch kinh doanh nước ngoài của Hunter Biden (phải) nếu họ chiếm đa số – và cũng đã đe dọa sẽ luận tội Tổng thống Biden và một số thành viên trong nội các của ông (ảnh chụp màn hình AP).

Sau khi áp lực gia tăng buộc Hunter Biden phải thoái vốn khỏi BHR Partners do xung đột lợi ích khi Joe Biden vào Nhà Trắng, luật sư của Hunter Biden nói với New York Times vào mùa thu năm 2021 rằng khách hàng của ông “không còn nắm giữ bất kỳ quyền lợi nào, trực tiếp hoặc gián tiếp trong BHR hoặc Skaneatele.”

Skaneateles LLC – tổ chức sở hữu 10% BHR Partners, theo hồ sơ công khai của Trung Quốc  từ Baidu, được kiểm soát bởi Hunter với tư cách là người đại diện duy nhất cho đến khi  giải thể vào tháng 9 năm 2021, theo đăng ký tại Washington, DC. 

Nhưng các tài liệu mới mà Breitbart News có được, lần đầu tiên được tiết lộ bởi tổ chức phi lợi nhuận Marco Polo, cho thấy quyền kiểm soát Skaneateles LLC đang được nắm giữ bởi Kevin Morris, luật sư hàng đầu của Hunter, người cũng đã trả các khoản nợ IRS của Hunter (Đọc tiếp)