Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các thiết bị không người lái trên biển của Ukraine đã tìm cách tấn công hai tàu tuần tra của Hạm đội Biển Đen đang làm nhiệm vụ giám sát hàng hải.

Các cuộc tấn công của Ukraine bị vô hiệu hóa

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga: “Các lực lượng vũ trang Ukraine đã thực hiện một nỗ lực tấn công các tàu tuần tra Sergey Kotov và Vasily Bykov của Hạm đội Biển Đen bằng ba tàu không người lái”. Phía Nga cho biết, các thiết bị không người lái này đã bị hỏa lực của Hải quân Nga vô hiệu hóa và hiện cả hai tàu tuần tra vẫn tiếp tục hoạt động trong khu vực.

Phía Nga cho biết thêm, cả hai thiết bị không người lái liên quan tới vụ việc này đều bị tiêu diệt ở khoảng cách từ 800 đến 1.000 mét. Tàu tuần tra Sergey Kotov cũng đã bị thiết bị không người lái của Ukraine tấn công ở khu vực này vào tuần trước.

Kiev tuyên bố 240.000 binh sĩ Nga thiệt mạng

Theo tờ  “Kyiv Độc lập”, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố vào ngày 30/7 rằng kể từ khi quân đội Nga phát động cuộc xâm lược vào tháng 2 năm ngoái, 245.700 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Ukraine.

Về thiệt hại vũ khí, quân đội Nga đã mất tổng cộng 4.205 xe tăng, 8.178 phương tiện chiến đấu bọc thép, 7.275 phương tiện và thùng nhiên liệu, 4.795 hệ thống pháo, 698 hệ thống tên lửa, 459 hệ thống phòng không, 310 máy bay trực thăng và 310 máy bay. cũng như 4.011 máy bay không người lái và 18 tàu.

Trong khi đó, phía Nga cũng đưa ra tuyên bố Ukraine thiệt hại nặng nề trên chiến trường. Ngày 31/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng quân đội Ukraine đã mất hơn 20.800 binh sĩ và hơn 2.200 thiết bị quân sự, trong đó có 10 xe tăng Leopard, trong tháng qua.

Ít nhất hơn 5.000 học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết

Epoch Times dẫn tin từ Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp tuyên bố rằng hơn 5.000 người đã bị bức hại đến chết, đây là một cột mốc bi thảm, số người chết thực sự có thể cao hơn nhiều so với con số này.

“Vô số học viên Pháp Luân Công đã bị hành hung hoặc tra tấn đến chết trong quá trình giam giữ. Nhưng do Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt và gây áp lực cho người thân của họ, không phải mọi trường hợp đều được báo cáo, và không phải tất cả thông tin đều dễ dàng có được.”

Ông Marco Respinti, phóng viên kiêm Giám đốc điều hành của Tạp chí Tự do Tôn giáo, nói với Epoch Times rằng con số này thật đáng kinh ngạc… Đây rõ ràng là một con số đáng sợ, cũng là phần nổi của tảng băng chìm trong hồ sơ tội phạm của ĐCSTQ.

Về số học viên Pháp Luân Công thiệt mạng, nhân dịp kỷ niệm 24 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ, ông Frank Wolf, Ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF), nói với Epoch Times rằng USCIRF cũng lên án mạnh mẽ nhất các hành động tàn bạo của ĐCSTQ. Chính quyền Trung Quốc đã sách nhiễu, giam giữ, bỏ tù và giết hại hàng ngàn học viên Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công, dựa trên nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn”, là một phương pháp tu luyện tính mệnh song tu (tu cả thân lẫn tâm) của Phật gia, với 5 bài công pháp. Dù được 100 triệu người Trung Quốc tu luyện, nhưng do bị Giang Trạch Dân – nhà lãnh đạo Trung Quốc khi đó đố kỵ, nên từ ngày 20/7/1999, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tiến hành cuộc bức hại này cho đến nay.

Myanmar: Cựu Cố vấn Aung San Suu Kyi được miễn 5 tội danh hình sự

Dù vậy, theo truyền thông Myanmar, bà vẫn đang đối mặt với 14 tội danh khác.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho hay bà Suu Kyi sẽ vẫn bị quản thúc tại gia.

Ngày 1/2/2021, Tòa án của chính quyền quân sự Myanmar đã kết án bà Aung San Suu Kyi 33 năm tù giam vì một loạt tội danh, bao gồm tham nhũng, sở hữu máy bộ đàm trái phép và vi phạm các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19.

Tháng 6/2022, sau hơn một năm bị quản thúc tại gia, bà đã được chuyển vào một trại giam ở Naypyidaw.

Tuần trước, một nguồn tin cho biết, bà Aung San Suu Kyi đã được chuyển từ trại giam sang một khu tổ hợp cấp cao của chính phủ vào tối 24/7.