Theo các quan chức Israel, thi thể của khoảng 1.500 kẻ khủng bố Hamas đã được tìm thấy ở Israel.

Lãnh đạo Iran nói rằng Tehran không đứng sau cuộc tấn công của Hamas

Theo Telegraph, người phát ngôn Richard Hecht cho biết không có chiến binh Hamas nào tiến vào Israel kể từ tối thứ Hai, mặc dù vẫn có thể xảy ra xâm nhập.

Ông nói rằng lực lượng an ninh Israel đã “ít nhiều khôi phục quyền kiểm soát biên giới” với Gaza.

“Kể từ đêm qua chúng tôi biết rằng không có ai vào… nhưng việc xâm nhập vẫn có thể xảy ra”, ông nói.

Ông Hecht cho biết quân đội đã “gần như hoàn thành” việc sơ tán tất cả các cộng đồng xung quanh biên giới. 

Quân đội đã triển khai 35 tiểu đoàn tới khu vực biên giới và đang “xây dựng cơ sở hạ tầng cho các hoạt động trong tương lai”.

Nhân viên Zaka chuyển thi thể của thường dân Israel chết gần biên giới Gaza, ngày 9 tháng 10 năm 2023 (Yossi Aloni/Flash90)

Trong sáng nay 10/10, lãnh đạo hàng đầu của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết Tehran không liên quan đến cuộc tấn công cuối tuần của nhóm Hamas nhằm vào Israel, nhưng ông ca ngợi điều mà ông gọi là thất bại tình báo và quân sự “không thể khắc phục” của Israel.

Trong bài phát biểu đầu tiên trên truyền hình kể từ cuộc tấn công, Khamenei nói “chúng tôi hôn tay những người lên kế hoạch tấn công chế độ Zionist”.

Tấn công bằng pháo tại trại tị nạn gần biên giới Myanmar – Trung Quốc

Theo Reuters, truyền thông và các nguồn tin hôm thứ Ba cho biết một cuộc tấn công bằng pháo nhằm vào một trại tị nạn gần biên giới Myanmar với Trung Quốc đã giết chết ít nhất 29 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong một trong những vụ tấn công nguy hiểm nhất vào dân thường kể từ khi quân đội trở về. cai trị quân sự.

Các nguồn tin cho biết pháo binh đã bắn trúng một trại dành cho những người di tản trong nước cách căn cứ ở thị trấn biên giới Laiza do Quân đội Độc lập Kachin (KIA) điều hành khoảng 5 km (3 dặm), vốn đã xung đột với quân đội Myanmar trong nhiều năm.

Phương tiện truyền thông Kachin cho biết 30 người đã thiệt mạng. Reuters nói hiện họ không thể xác minh độc lập số người chết và người phát ngôn của KIA không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Trump nói tấn công Israel là dấu hiệu cho thấy Thế chiến III đang đến

Theo The Epochtime, hôm 10/10, phát biểu trước đám đông khổng lồ ở Wolfeboro, New Hampshire, Tổng thống Trump cảnh báo rằng cuộc tấn công gây chấn động và tàn bạo của những kẻ khủng bố Hamas nhằm vào dân thường Israel cuối tuần qua là nguyên nhân gây ra Thế chiến thứ ba.

“Chúng ta đang đứng trước nguy cơ xảy ra Thế chiến thứ ba”, Tổng thống Trump nói. “Đây sẽ là sự xóa sổ thế giới. Đây là một vấn đề thực sự” (Đọc tiếp)

Vì sao hai tướng quân đội hàng đầu Ba Lan từ chức?

Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ba Lan, Tướng Raimund Andrzejczak, và chỉ huy tác chiến của các lực lượng vũ trang nước cộng hòa, Tướng Tomasz Piotrowski, đã từ chức, Polsat đưa tin.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và tướng Raimund Andrzejczak (ảnh: IMAGO/DAMIAN BURZYKOWSKI/Global Look Press)

Lý do 2 sĩ quan cấp cao từ chức không được báo cáo. Ở Ba Lan, họ cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc này là sự cố xảy ra vào tháng 12 năm 2022, khi các mảnh vỡ của tên lửa không đối đất được tìm thấy gần thành phố Bydgoszcz, chuyến bay mà lực lượng phòng không nước này không thể ghi lại.