Trưa nay 15/2, tại Trường tiểu học Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra một vụ cháy.

Cả trường hoảng loạn

Theo báo Tuổi Trẻ, đám cháy bùng phát khoảng 11h45, khói bao trùm tại tầng hầm của khu vực tòa C Trường tiểu học Yên Hòa.

Bảo vệ và giáo viên đã hướng dẫn học sinh thoát nạn, đồng thời báo lực lượng cứu hỏa đến hỗ trợ. Nhiều học sinh hoảng loạn, la hét, chạy ra khỏi các phòng học và được giáo viên hướng dẫn ra ngoài phía gần cổng trường.

Sau đó, cảnh sát chữa cháy đã đến dập lửa, khiến đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Vụ việc không gây thương vong. Theo cảnh sát, đám cháy xuất phát từ khu vực để đồ đạc, bàn ghế chưa sử dụng khiến chập cháy.

Bắt cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Sáng 15/2, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Trương Minh Hiến, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ông Vũ Hữu Song, cựu Giám đốc Sở TN-MT Hà Nam.

 Ông Trương Minh Hiến, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nghe lệnh bắt (ảnh: Công an công bố).
Ông Trương Minh Hiến, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nghe lệnh bắt (ảnh: Công an công bố).

Hai cựu quan chức này bị bắt với cáo buộc Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phía công an cho biết, đây là diễn biến mới trong quá trình mở rộng điều tra vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên xảy ra tại núi Hang Diêm (xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) từ năm 2017 – 2021. Vụ án này thuộc diện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Nam.

Công an sẽ ‘triệu tập người tung tin về ông Đinh Văn Nơi’

Vietnamnet dẫn lời một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Những người đăng, chia sẻ, bình luận thông tin sai sự thật về Thiếu tướng Đinh Văn Nơi ở các tỉnh, thành sẽ được triệu tập trong thời gian tới. Người nào sai phạm tới đâu sẽ bị xử lý tới đó”.

Trước đó, trên mạng xã hội có một số video có nội dung liên quan đến bài phát biểu của Thiếu tướng Đinh Văn Nơi tại thời điểm đang là Giám đốc Công an tỉnh An Giang được chia sẻ rộng rãi.

Cưỡi ngựa mặc áo xe công nghệ đi dạo bị phạt tiền

CSGT TP. HCM vừa lập biên bản xử phạt hành chính H.V.T.S. (30 tuổi, ngụ TP. HCM) về hành vi cưỡi ngựa ra đường.

Ông S. bị lập biên bản hai lỗi “điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới” (theo điểm d, khoản 1, điều 10 nghị định 100) và “không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố” (theo điểm c, khoản 1, điều 10 nghị định 100).

Ông S. cưỡi ngựa đi quanh TP. HMC ngày 14/2 (ảnh: MXH).
Ông S. cưỡi ngựa đi quanh TP. HMC ngày 14/2 (ảnh: MXH).

Trước đó, ngày 14/2, S. cưỡi một con ngựa lông trắng, mặc áo và đội mũ bảo hiểm màu vàng, có logo của hãng xe công nghệ Be đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP. HCM.

Khi bị phạt, S nói không rõ luật nên mới vi phạm. Người này còn khai được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be.

Phía Tuổi Trẻ cho hay, khi được hỏi về luồng ý kiến cho rằng đây là hình thức quảng cáo “chiêu trò” thì Be không bình luận.