Công ty in pano có nền hình cờ Trung Quốc treo tại hội thao quân sự của Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội vừa bị phạt hành chính.

Chỉ bị phạt tiền

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 18/1, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quảng cáo Giang – Xây dựng Thành An đã nhận trát phạt hành chính 50 triệu đồng. Lý do phạt được nêu ra là công ty “thực hiện in nhưng không có xác nhận đăng ký của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Trước đó, công ty này đã in pano với hình nền cờ Trung Quốc trưng tại hội thao quân sự của đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, cơ sở hai ở huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hồi tháng 12 năm ngoái.

Sau khi bị dư luận phản đối dữ dội, Ban Giám hiệu Nhà trường phải cho hạ xuống và thừa nhận đó là một sai phạm nghiêm trọng.

Hai cán bộ của đại học này bị kỷ luật tạm đình chỉ công tác do để xảy ra vụ việc là ông Trịnh Mạnh Hùng – Phó chủ nhiệm Khoa Giáo dục Quốc phòng & An ninh và ông Ngô Văn Công – nhân viên Phòng Quản trị.

Ăn lá lạ hàng xóm cho, cả nhà nhập viện ngày 29 Tết

Khoảng 18h ngày 20/1, gia đình anh Lương Văn Ọt (trú tại thôn 5, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) được một người hàng xóm cho một bó lá rừng lạ (gọi là sâm) để về ăn. Sau đó, vợ chồng anh Ọt gọi thêm chị gái là bà Lương Thị Hường sang để dùng cơm với gia đình, theo Vietnamnet.

Sau khi ăn xong khoảng 30 phút, cả 3 người đều có triệu chứng trào ngược dạ dày, liên tục nôn ói và được đưa đi nhập viện cấp cứu trong đêm.

Anh Ọt cho biết trước khi bị ngộ độc, anh ăn phải lá của bà M. (một người hàng xóm) đem cho gia đình.

Hiện sức khỏe của hai vợ chồng anh và chị gái tạm thời ổn định.

Chen chân mua gà cúng gần 1 triệu đồng/con ở Hà Nội

Theo báo Thanh Niên, sáng 21/1(30 Tết), hàng trăm người đã có mặt tại đây để chọn những đồ cúng như vàng mã, hoa quả, cá chép đỏ, gà cánh tiên…

Trong đó, mặt hàng được nhiều người mua nhất là gà cánh tiên (gà luộc ngậm hoa hồng). Ở nhiều cửa hàng tại chợ, người dân chen nhau để mua cho mình những con gà luộc ưng ý.

Người dân chen chân mua gà cúng ở chợ Hàng Bè (ảnh: TN).

Một chủ cửa hàng nói, ngày này họ bán được hàng nghìn con gà cúng Tết. Giá gà dao động từ 400.000 đồng đến cả triệu đồng một con gà cúng tại khu chợ nổi tiếng này.

Mất Tết vì vựa lay ơn lớn nhất nhì miền Trung không nở

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 30 Tết, vựa hoa lay ơn lớn nhất nhì miền Trung ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi vẫn xanh rì. Thời tiết lạnh, bông không chịu bung nụ khiến nông dân khóc ròng. Hoa không nở, người trồng hoa mất Tết.

Hoa lay ơn không nở vào dịp Tết khiến người dân mất Tết.

Đổ xuống gần trăm triệu đồng, thu về chỉ mới 20 triệu đồng, ông Thành – người trồng hoa não nề nói: “Tưởng có ăn mà mất trắng vầy. Thời tiết tệ quá, chăm không lại”.

Cả cánh đồng hoa lay ơn rộng lớn ở xã Nghĩa Hà xanh um, số hoa hé nụ bung nở cực kỳ ít. Những người nông dân trồng hoa vẫn cố cắt tỉa từng cành thay vì thu hoạch đại trà.