Từ đêm mùng 2 đến sáng mùng 3 Tết, tại miền Bắc thời tiết chuyển lạnh, giảm nhiệt sâu, vùng núi cao có thể xuất hiện băng tuyết.

Từ nắng ấm chuyển thành rét đậm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối mùng 2 Tết, ở Bắc Bộ trời rét; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; từ mùng 3 Tết, Bắc Bộ và và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Nhiệt độ phổ biết tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang khoảng 3 – 15 độ C.

Như vậy, người dân trải qua 3 ngày cuối của kỳ nghỉ Tết trong thời tiết âm u, rét đậm về đêm và sáng sớm.

729 lái xe vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết trong ngày 22/1 (mùng 1 Tết), 17 vụ tai nạn xảy ra trên toàn quốc, làm chết 11 người và 16 nạn nhân bị thương.

Trong ngày, CSGT đã xử lý 2.091 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 4,2 tỷ đồng; tạm giữ khoảng 1.300 xe cộ và tước hơn 400 bằng lái.

Trong đó, 729 lái xe vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý. So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, con số này tăng gấp 3,5 lần (tăng 524 trường hợp).

Nghệ sĩ Trần Tiến qua đời

Theo Tuổi Trẻ, diễn viên, NSND Trần Tiến – cha của ba nữ nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam là Lê Khanh, Lê Vân, Lê Vi – vừa qua đời chiều 22/1 (mùng 1 Tết Quý Mão) vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 86 tuổi.

NSND Trần Tiến – Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Nghệ sĩ Lê Khanh cho biết bố mình mất vào 16h35 ngày 22/1 tại nhà riêng vì tuổi già sức yếu.

“Bố tôi ra đi trong vòng tay của ba cô con gái và những người thân trong gia đình. Bố trút hơi thở cuối cùng sau khi được các con gái chăm sóc, thay rửa tươm tất, bố rất hài lòng. Bố tôi có bệnh phổi, như ngọn đèn đến lúc cạn dầu thì bố ra đi”, chị Lê Khanh nói.

Trần Tiến là một trong những gương mặt sáng của sân khấu và điện ảnh Việt Nam trong khoảng 50 năm qua. Ông có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Dự kiến tang lễ của nghệ sĩ Trần Tiến sẽ diễn ra sau Tết Nguyên đán.

Đại diện ‘siêu chùa’ Tam Chúc lên tiếng về kết luận thanh tra đất đai, đầu tư

Phản hồi về việc này với Tuổi trẻ ngày 23/1, đại diện Ban quản lý chùa Tam Chúc (Hà Nam) giải thích rằng những ngày qua đang có sự hiểu nhầm giữa dự án hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Tam Chúc vừa bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu rà soát, giảm trừ 446,71 tỷ đồng chi phí xây dựng, không để thất thoát ngân sách nhà nước với dự án Khu du lịch Tam Chúc.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm liên quan đến quy hoạch dự án khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam), đồng thời kiến nghị rà soát, giảm trừ số tiền hơn 500 tỷ đồng.

Trong đó, đại diện Ban quản lý chùa Tam Chúc khẳng định rằng “Trên thực tế thì dự án hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Tam Chúc không liên quan gì đến dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch Tam Chúc” (Đọc tiếp).