Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, nói hôm 24/4 rằng, đã có hơn 430 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với quân đội Nga trong 24 giờ trước đó.

Nga tấn công từ nhiều hướng

Theo tướng Konashenkov, Nga tấn công 2 đơn vị bạo loạn lật đổ của Ukraine, qua đó hạ hơn 70 lính đối phương trong khu vực Kupyansk.

Theo hướng Krasny Liman, máy bay và pháo thuộc nhóm chiến đấu Trung tâm của Nga đã đánh vào nhân lực và thiết bị của đối phương ở gần các khu định cư Chervonaya Dibrova và Chervonopopovka tại“Cộng hòa nhân dân Lugansk”, Terny và Serebryanka tại “Cộng hòa nhân dân Donetsk”. Kết quả, 60 quân sĩ Ukraine thiệt mạng.

Tại khu vực Donetsk trong 24 giờ trước, Lực lượng vũ trang Nga cũng đã hạ hơn 280 lính Ukraine.

Điện Kremlin bác tin ông Putin có người đóng thế

Hôm 24/4, ông Peskov – người phát ngôn điện Kremlin nói với báo giới rằng ông Putin ‘không có người đóng thế’. Ngoài ra, ông Putin còn sở hữu sức khỏe, nguồn năng lượng dồi dào.

“Những thông tin cho rằng ông Putin cử người đóng thế làm việc thay mình trong khi bản thân ẩn náu trong boongke là không đúng sự thật. Thực tế, ông ấy luôn dồi dào năng lượng. Những người làm việc cùng ông ấy như chúng tôi cũng khó theo kịp”, ông Peskov nói.

“Nguồn năng lượng của ông Putin thật đáng ghen tị. Chúng tôi chỉ ước được khỏe mạnh như ông ấy”, ông Peskov nói thêm.

Ông Medvedev nói rằng nhân loại đang trên bờ vực của thế chiến

Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cho biết thế giới ngày nay đang yếu ớt và rất có thể đứng trước bờ vực của một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Phát biểu này được cựu Tổng thống Nga đưa ra trong cuộc trò chuyện với những người tham gia cuộc thi Marathon Kiến thức. Tuy nhiên, chính trị gia này nhấn mạnh, điều đó có thể tránh được. Cùng với đó, ông chia sẻ rằng các đế chế không bao giờ sụp đổ nếu không có các cuộc chiến tranh tiếp theo. Medvedev chỉ ra rằng sau sự sụp đổ của Liên Xô, có thể tránh được điều đó trong gần 30 năm.

“Có thể tránh được một cuộc chiến tranh thế giới, nhưng tôi sẽ không đưa ra dự báo, dự báo là một nhiệm vụ vô ơn”, RIA Novosti dẫn lời ông .

Trong cuộc trò chuyện, ông Medvedev cũng cho biết hiện nay, viễn cảnh về một cuộc chiến tranh hạt nhân không chỉ tồn tại mà nó đang gia tăng hàng ngày. Theo ông, thực tế này khủng khiếp hơn nhiều so với biến đổi khí hậu mà thế giới đã quan sát được trong một thời gian ngắn.