Ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) khai khi đương chức, trước Tết âm lịch năm 2016, 2017, được Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nga biếu 10 nghìn USD.

Nhận tiền biếu trong phòng làm việc

Vietnamnet đưa tin, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Tuấn bị cáo buộc tạo điều kiện cho công ty Hoàng Nga trúng thầu, để doanh nghiệp này được hưởng lợi nhuận cao trái pháp luật tổng số tiền hơn 47 tỷ đồng.

Theo lời khai của ông Nguyễn Quang Tuấn vào các dịp trước Tết Âm lịch năm 2016, 2017, tại phòng làm việc của cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, Chủ tịch Cty Hoàng Nga đã biếu ông Tuấn 10 nghìn USD để cám ơn vì ông Tuấn đã tạo điều kiện.

Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với Xuân Bắc về câu chuyện ‘Cái tát của mẹ’ gây tranh cãi được nam nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong một chương trình Táo quân và bài viết ‘cái tát của mẹ’ gây dư luận (ảnh FB Nguyễn Xuân Bắc).

Phía Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nói rằng mọi thứ NSƯT Xuân Bắc viết chưa rõ ràng. Về mặt quản lý nhà nước, Bộ cần làm việc cụ thể, xem xét mọi mặt mới có thể đưa ra ý kiến.

Trước đó, Xuân Bắc đăng lên trang Facebook cá nhân có 2,4 triệu lượt theo dõi câu chuyện ‘cái tát của mẹ’ và bị nhiều người cho rằng, anh chửi xéo khán giả xem Táo quân là ‘ăn cháo đá bát’.

Tiễn đưa NSND Trần Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 27/1/2023 (mùng 6 Tết Nguyên đán), người thân và đông đảo diễn viên, nghệ sĩ đã tiễn đưa NSND Trần Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám tang có sự hiện diện của NSƯT Lê Mai – vợ cũ của cố nghệ sĩ. Đám tang có đông đủ ba người con gái nổi tiếng của ông là Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo Tiền Phong, trong điếu văn, NSƯT Lê Chức – cậu của NSND Lê Khanh – khẳng định NSND Trần Tiến đã sáng tạo nghệ thuật, cống hiến hết mình và được đồng nghiệp yêu mến.

Chân dung NSND Trần Tiến.
Chân dung NSND Trần Tiến.

Nghệ sĩ Lê Vi rơi nước mắt khi đọc bức thư cuối cùng chị viết để tiễn biệt NSND Trần Tiến. Người dự tang lễ cũng cảm động với những lời thư, những vần thơ đầy triết lý nhân sinh, đậm tinh thần Phật pháp do ba cô con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đọc.

NSND Trần Tiến được hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ, an táng tại nghĩa trang Yên Kỳ – Hà Nội.

Top 5 Quả Bóng Vàng Việt Nam 2022

Trong danh sách rút gọn Quả Bóng Vàng Việt Nam 2022, có tên thủ thành Đặng Văn Lâm, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Quyết.

 Ở giải thưởng Quả Bóng Vàng của nữ, Huỳnh Như, Hải Yến, Tuyết Dung, Kim Thanh, Thuỳ Trang lọt vào danh sách cuối cùng.

40.000 người trẩy hội chùa Hương

Theo VnExpress, hàng chục nghìn người đổ về chùa Hương, huyện Mỹ Đức trong ngày khai hội mùng 6 Tết, sau hai năm lễ hội dừng vì Covid-19.

Đông nghịt người ngày khai hội Chùa Hương (ảnh: VnExpress).

Gần 5.000 đò được hạ thủy để phục vụ nhu cầu đi lại. Theo ban quản lý di tích, tính từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày khai hội, lượng khách đạt khoảng 150.000 người.