Chàng trai khỏi Covid xin trở lại viện làm tình nguyện viên: “Nhiệm vụ chính của tôi là động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan, năng lượng tích cực cho mọi người”.

Dưới đây là các tin mới sáng nay, thứ Ba ngày 17/8/2021:

TP.HCM có gần 1 triệu người ra đường mỗi ngày

Báo Tuổi Trẻ sáng nay đưa tin, Công an TP.HCM cho biết thành phố mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường với 120.000 xe cộ.

Từ ngày 16/8, thành phố mở rộng thêm một số người được phép ra đường; Vì vậy, khả năng lượng người ra đường sẽ còn đông hơn.

Từ 0 giờ ngày 16/8, các cơ sở bán thực phẩm; làm công chứng; các dịch vụ bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, phòng khám tư nhân… được phép hoạt động.

Điều tra vụ chở 46 thi thể từ TP.HCM về Bến Tre hỏa táng

Báo Dân Trí đưa tin, nguồn tin từ giới chức tỉnh Bến Tre sáng nay cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra vụ tài xế chở 46 thi thể từ TP.HCM về Bến Tre hỏa táng; trong đó có nhiều người tử vong vì Covid-19.

Tài xế này là Lê Phúc Hậu (28 tuổi, trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), lái xe tải biển số 64C – 07784. Tài xế này được cấp giấy ưu tiên hoạt động luồng xanh. Tài xế Hậu cho biết mình đã chở xác tới 2 cơ sở hỏa táng ở Long An và Tiền Giang nhưng đều đã quá tải.

Độc giả bình luận vụ tài xế bị điều tra vì chở thi thể từ TP.HCM đi Bến Tre hỏa táng (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).
Độc giả bình luận vụ tài xế bị điều tra vì chở thi thể từ TP.HCM đi Bến Tre hỏa táng (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Một độc giả của Dân Trí bình luận: “Theo tôi nếu đúng như lái xe trình bày và nếu không có mục đích vụ lợi thì nên giả quyết thật hợp tình thỏa đáng”.

Người khác viết: “Xét cho cùng thì đây cũng là một việc làm tốt, làm vơi bớt đau khổ cho gia đình người chết vì covid sớm được hoả táng, tránh để chờ đợi lâu dài. Tiếc rằng cách làm tự phát, dễ gây hậu quả lớn.”

F0 khỏi Covid xin trở lại bệnh viện làm tình nguyện viên

Báo Zing sáng nay có bài viết về anh Nguyễn Hồng Kỳ (sinh năm 1987). Anh đã khỏi Covid-19 sau gần một tháng điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Anh Kỳ nói với Zing: “Trong thời gian chữa trị tại đây, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm của các y bác sĩ nên giờ đây quay trở lại, tôi thực sự muốn giúp đỡ và trả ơn mọi người”.

Anh cho biết: “Nhiệm vụ chính của tôi là động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan, năng lượng tích cực cho mọi người bằng những câu chuyện đùa, chuyện tếu thường ngày. Tôi cũng chuyển lương thực vào, hỗ trợ các bệnh nhân nặng đi một mình”.

Video xúc động bánh mỳ kẹp 500k

Trên mạng đang lan tỏa một video xúc động của Youtuber Khương Nhật Minh.

Anh đã kẹp các tờ 500 nghìn vào bánh mỳ đem tặng những người khó khăn trong đại dịch ở Vĩnh Long. Tổng số tiền đem tặng là 11 triệu 500 nghìn, do anh Vĩnh Lộc từ Mỹ gửi về.

Youtuber Khương Nhật Minh kẹp các tờ 500 nghìn vào bánh mỳ đem tặng những người khó khăn trong đại dịch.

Trong video, Youtuber Nhật Minh hỏi một người phụ nữ: “Em chỉ có hai ổ bánh mì không, chị có lấy không? Tốn tiền xăng lên đây lấy hai ổ bánh mì có 6 ngàn, chị lấy không?”.

Người phụ nữ gật đầu nói: “Có, miễn con có no là được rồi”.

Khi chị mở bánh mì ra, chị quá đỗi bất ngờ khi thấy mỗi chiếc bánh mỳ có một tờ 500 nghìn bên trong. Chị chắp tay lên mặt, nghẹn ngào nói: “Cảm ơn chú”.

Nhiều cư dân mạng rất xúc động về tấm lòng của nhà hảo tâm và Youtuber. Khán giả Luu Phan viết: “Rất là có ý nghĩa và cũng là sự bất ngờ và ngạc nhiên cho mọi người”.

Cư dân mạng cảm ơn nhà hảo tâm và Youtuber về những chiếc bánh mỳ kẹp 500k (ảnh chụp màn hình Youtube).
Cư dân mạng cảm ơn nhà hảo tâm và Youtuber về những chiếc bánh mỳ kẹp 500k (ảnh chụp màn hình Youtube).